7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng

Rate this post

Trong bài viết này chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn 7 điều cần nhớ trước
khi bạn bắt tay vào thiết kế nội thất
nhà hàng
của riêng bạn. Thực hiện tốt những điều này sẽ giúp bạn bán được
hàng và thu hút được nhiều khách hơn đó.

Bạn đang đọc: 7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng

MỤC LỤC

Màu sắc rất quan trọng trong thiết kế nội
thất nhà hàng

Không chỉ với thiết kế nội thất nhà hàng mà ngay cả thiết kế nhà ở hay
thiết kế khác, màu sắc luôn là yếu tố đầu tiên được nhiều khách hàng quan tâm.

Trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng, màu sắc có tác động quan trọng đến bộ não của khách hàng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, màu sắc tốt sẽ giúp khách hàng vui vẻ và kích thích vị giác cũng như tăng cảm giác ngon miệng cho khách.

7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng

Sử dụng gam màu nóng trong thiết kế nội thất nhà hàng

Ví dụ như một thương hiệu nổi tiếng đó là McDonald. Bạn sẽ thấy logo được
trang trí màu đỏ, đồng phục và cả không gian bên trong cũng vậy. Các nhà khoa học
đã chứng minh rằng màu đỏ kích thích sự thèm ăn của khách hàng và màu xanh thì
ngược lại. Vì vậy thương hiệu nổi tiếng này đã vận dụng triệt để nguyên tắc màu
sắc trong thiết kế nhà hàng ăn và tạo nên sự lớn mạnh như hiện nay.

Vì vậy khi bạn thiết kế nội thất
nhà hàng
hãy chú ý đến màu sắc, lựa chọn màu sắc phù hợp với không gian
cũng như quy tắc để khách hàng nhớ đến bạn nhé.

Trang trí đồ dùng nội thất trong nhà hàng

Rất nhiều chủ nhà hàng hiện nay không quan tâm đến điều này vì nghĩ đơn giản, khách cũng không quan tâm đến đồ dùng nội thất sử dụng như thế nào. Khách hàng thường quan tâm đến diện mạo cũng như thiết kế như thế nào chứ không hề quan tâm đến việc bạn mua chiếc bàn hay chiếc ghế này bao nhiêu đâu.

7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng

Trong khi bạn thoải mái để thiết kế nội thất nhà hàng theo cách bạn muốn, bạn cũng nên nhớ rằng, với các cửa hàng bán đồ ăn nên hạn chế các chất liệu như kính, thép hay gam màu lạnh vì đây là các yếu tố khiến khách hàng giảm cảm giác ngon miệng. Vô tình bạn lại khiến nhà hàng của mình mất khách phải không.

Ánh sáng giúp thiết kế nội thất nhà hàng của
bạn có nhiều diểm cộng

Yếu tố thứ ba làm nên thành công của một nhà hàng trong thiết kế nội thất đó là ánh sáng. Ánh sáng rất quan trọng với nhà hàng, đặc biệt là với không gian mở như thế này. Ánh sáng phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp của đồ dùng nội thất, giấu đi những khuyết điểm và mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm.

Tìm hiểu thêm: Các mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ tân cổ điển được yêu thích nhất

7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng
Ánh sáng tạo không gian ấm áp cho nhà hàng của bạn

Trong nhà hàng, bạn nên sử dụng những chiếc đèn có ánh sáng ấm áp. Mỗi
bàn ăn nên có đèn riêng để tạo không gian riêng tư cũng như khuyến khích cuộc
nói chuyện của khách hàng. Bạn đừng quên điều này nhé.

Âm nhạc trong thiết kế nội thất nhà hàng

Âm nhạc cũng là yếu tố nằm trong hệ thống kiến trúc nội thất nhà hàng. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhạc nền trong nhà hàng không chỉ giúp nhân viên vui vẻ hơn mà còn cải thiện hình ảnh của nhà hàng và kích thích sự thèm ăn của khách hàng.

7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng

Theo kinh nghiệm cho thấy, các cửa hàng ăn nhanh thường sử dụng nhạc
rock vì đây là loại nhạc có xu hướng làm tăng sự thèm ăn và giúp khách hàng
nhai nhanh hơn. Nhạc cổ điển giúp không gian êm ái hơn.Trong các nhà hàng cao cấp,
nhạc giao hưởng kích thích vị giác giúp khách hàng ăn ngon miệng hơn.

Sức mạnh của hương thơm trong thiết kế nội
thất nhà hàng

Hương thơm có một sức mạnh tuyệt vời, tác động mạnh đến khứu giác của mỗi
con người. Hương thơm phù hợp của nhà hàng tạo nên những khoảnh khắc đẹp và
đáng nhớ, đồng thời kích thích sự thèm ăn của khách.

Ví dụ trong các nhà hàng ăn dành cho các cặp đôi, chủ nhà hàng sẽ sử dụng thêm mùi hương của hoa huệ. Đây là mùi hương của sự gợi cảm, không gian hạnh phúc và tăng cảm giác thèm ăn nữa đó. Và trong các thiết kế nội thất đẹp dành cho nhà hàng không thể thiếu yếu tố này.

Thiết kế nhà vệ sinh trong nhà hàng

Khá nhiều nhà hàng trang hoàng lộng lẫy bên ngoài nhưng lại bỏ quên không gian này khiến khách hàng khó chịu và không quay lại nữa. Bạn thử tưởng tượng một không gian nhà vệ sinh mùi hôi, bẩn thì làm sao giữ được không gian xung quanh sạch sẽ, nhất là với nhà hàng ăn.

7 điều cần nhớ trước khi thiết kế nội thất nhà hàng

>>>>>Xem thêm: Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 70m2 với phong cách tinh tế và hiện đại

Vì vậy khi thiết kế nội thất nhà
hàng
, với khu vực nhà vệ sinh hãy lưu ý sử dụng gam màu sáng, sàn nhà luôn
sạch sẽ. Khăn giấy, hộp đựng xà phòng rửa tay luôn đầy. Và đừng quên đảm bảo cửa
khóa đúng cách và giữ phòng vệ sinh thơm tho sẽ giúp khách hàng thấy hài lòng
hơn đó.

Hệ thống máy lạnh và quạt thông gió

Chi phí cho những thiết bị này không hề rẻ nhưng không thể thiếu trong mỗi
nhà hàng.

Với các nhà hàng ăn, mùi thức ăn từ nhà bếp khiến không gian xung quanh
bị ảnh hưởng. Vì vậy bạn nên lưu ý trang bị hệ thống hút mùi và đảm bảo thông
gió thích hợp. Đồng thời có hệ thống máy lạnh điều hòa để khách hàng cảm thấy
thoải mái khi ăn uống, nhất là trong những ngày hè oi ả.

Mỗi người có một ý tưởng riêng cho thiết kế nội thất nhà hàng của mình.
Nếu bạn muốn cụ thể cũng như có góp ý cho ý tưởng đó nên hoàn hảo, bạn có thể
liên hệ trực tiếp tới Blognhadep.edu.vn để được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *