Ấn tượng mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời với tiểu cảnh xanh mướt

Rate this post

Thiết kế nhà ống có giếng trời được xem là giải pháp khoa học để có thể giải quyết bài toán về ánh sáng và gió thoáng cho mẫu nhà phố. Thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời với không gian sống xanh mướt, đẹp mắt, được đánh giá là một trong những mẫu nhà độc đáo, được nhiều chủ đầu tư cũng như kiến trúc sư đánh giá cao.

Thông tin công trình nhà ống 2 tầng đẹp có giếng trời

Chủ đầu tư: Trần Thế Ngọc

Địa điểm: Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc

Năm thiết kế: 2019

Diện tích thiết kế: 5x18m

Kiến trúc sư: Lê Anh

Kinh phí đầu tư: 1.1 tỷ

Mặt bằng công năng: phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, phòng thờ

Ấn tượng mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời với tiểu cảnh xanh mướt

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời

Gia đình anh Ngọc hiện đang sinh sống tại thị trấn Lập Thạch, Vĩnh Phúc. Gia đình có 4 thành viên, dự định năm 2020 anh được tuổi xây nhà cho nên gia đình anh sẽ thi công công trình mới. Thiết kế nhà phải có kiến trúc phải độc đáo, mặt tiền ấn tượng và có sức hút lớn. Thiết kế kết hợp với không gian xanh mát để tạo không gian sống tự nhiên, đồng thời có thể giúp cho hiệu ứng thẩm mĩ công trình cao hơn, cuốn hút và tinh tế hơn. Thiết kế không gian xanh, hài hào, tạo nên mặt tiền đẹp và ấn tượng. Kiến trúc mái thiết kế hệ thống giếng trời khoa học, kết hợp tiểu cảnh xanh để kiến tạo không gian chung cho công trình.

Mặt bằng công năng thiết kế yêu cầu 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và phòng thờ. Tiến độ thi công hoàn thiện dự định trong vòng 3 tháng, thi công hoàn thiện trước tết Nguyên Đán.

Ấn tượng mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời với tiểu cảnh xanh mướt

Nhà ống 2 tầng có giếng trời đẹp và hiện đại

Khám phá ý tưởng thiết kế nhà ống 2 tầng có giếng trời đẹp

Sau khi nhận được nhu cầu thiết kế của chủ đầu tư, kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát hiện trạng và lên ý tưởng hoàn thiện mẫu nhà ống đẹp cho chủ đầu tư.

Nền đất cứng chắc, thiết kế mặt tiền thoáng, kiến trúc sư đã lên ý tưởng hoàn thiện cho phối cảnh khá nhanh. Hình khối mặt tiền tính từ cổng chỉnh được thiết kế hệ cửa cổng màu vân gỗ, thiết kế cửa hai cánh mở quay kết hợp với vách chốt, có thể linh hoạt trong việc đóng mở.

Khối mái cổng được đổ bê tông, thiết kế tận dụng khối mái với độ sâu của bồn để trồng tiểu cảnh trang trí cho công trình. Mặt tiền tầng 2 được thiết kế chia ô, thiết kế theo hình khối tiểu cảnh nhỏ để trồng cây trang trí. Khối lan can nhỏ phía tầng 2 cùng với thiết kế mái chéo hình chữ A, thiết kế thoáng, kết hợp với hệ thống giếng trời và tiểu cảnh xanh, đem đến một sức sống mới đầy cuốn hút và tinh tế hơn.

Ấn tượng mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời với tiểu cảnh xanh mướt

Phối cảnh thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp và khoa học

Màu sắc công trình nhà ống 2 tầng thiết kế hài hoà, những màu sắc tươi sáng như như màu trắng, màu ghi xám, màu nâu vàng được phối hợp ăn ý với nhau. Thiết kế nhà ống vốn có chiều sâu dài tạo nên khối hình hộp, do đó sử dụng gam màu tươi sáng, sẽ tạo cho công trình có cảm giác thông thoáng hơn, cuốn hút hơn.

Những gam màu hiện đại, phối màu ăn ý với nhau theo những cấp độ sắc nét cụ thể, không chỉ có tác dụng tạo hiệu ứng, nó còn giúp công trình ghi được điểm nhấn khách quan và chinh phục những giác quan dễ dàng hơn.

Ngay sau khi phối cảnh thiết kế được hoàn thiện, chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý và mãn nguyện về phối cảnh mặt đứng mà kiến trúc sư thiết kế. Các bước hoàn thiện hồ sơ thiết kế 3D được triển khai hoàn thiện nhanh chóng mà không cần chỉnh sửa thêm bất cứ chi tiết nào.

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

Ấn tượng mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời với tiểu cảnh xanh mướt

Mặt bằng công năng mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

Với một phối cảnh thiết kế đẹp và ấn tượng của mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời, kiến trúc sư chúng tôi đã tiến hành khảo sát hiện trạng cùng với những yêu cầu của chủ đầu tư để lên phương án thiết kế khoa học nhất dành cho công trình.

Tầng 1 thiết kế khoảng sân trước khá thoáng và rộng, thiết kế phòng khách tiếp giáp ngay cạnh cửa chính của công trình. Phòng khách thiết kế tiếp giáp với phòng khách và được ngăn cách bằng vách ngăn CNC. Bàn ăn bố trí ngay cạnh bếp nấu, thuận tiện cho việc chế biến và di chuyển trong bếp. Nhà vệ sinh bố trí giáp với phòng ăn, phía trong cùng là phòng ngủ số 1 của gia đình.

Từ sảnh thang thông tầng thiết kế một hành lang giao thông chạy dọc công trình, phòng thờ thiết kế hướng ban công trước nên khá thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng. Phòng ngủ cho con được bố trí ngay cạnh. Phía dưới chạy thẳng vào trong là phòng ngủ của bố mẹ, thiết kế nhà vệ sinh chung được đặt tiếp giáp giữa phòng ngủ của bố mẹ và khoảng thang thông tầng.

Nếu như bạn yêu thích mẫu thiết kế này của chúng tôi, hãy liên hệ để được kiến trúc sư tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *