Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Rate this post

Xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy) là sự lựa chọn của rất nhiều gia chủ. Để công cuộc xây dựng này diễn ra thuận lợi, gia chủ cần phải chuẩn bị thật tốt về phương diện chi phí. Cũng chính bởi thực tế này mà việc tìm ra câu trả lời cho băn khoăn “chi phí xây nhà 3 tầng 100m2” đang trở nên vô cùng cấp thiết. Hãy cùng chúng tôi đưa ra đáp án chính xác nhất cho bài toán này!

1. Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Để có được phương án chuẩn bị tốt nhất, hạn chế tối đa chi phí phát sinh khi xây nhà, ta cần phải xác định rõ những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây nhà. Cũng chính bởi vậy, để lý giải giá xây nhà 3 tầng 100m2, ta cần phải đặc biệt chú ý tới nội dung này.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại

Phong cách kiến trúc ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Mỗi phong cách kiến trúc sẽ có phương thức thiết kế và thi công khác nhau. Chính sự khác nhau này sẽ gây ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 3 tầng. 

Đối với nhà ở dân dụng nói chung và nhà 3 tầng 100m2 nói riêng, ta có thể áp dụng 1 trong 3 phong cách phổ biến là hiện đại, tân cổ điển và cổ điển:

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 hợp lý

+ Phong cách kiến trúc cổ điển: Các công trình được thiết kế theo phong cách cổ điển này vừa hoành tráng, xa hoa, sang trọng và vô cùng cầu kỳ. Cũng chính bởi điều này mà chi phí xây dựng dành cho các công trình nhà 3 tầng 100m2 sẽ ở mức cao.

+ Phong cách kiến trúc tân cổ điển: Nếu so với phong cách cổ điển thì những công trình này được thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản hơn khá nhiều. Nhưng, dù vậy thì sự sang trọng, hấp dẫn của các công trình kiến trúc tân cổ điển này vẫn ở mức cao. Cũng bởi vậy mà chi phí dành cho công cuộc thiết kế và xây dựng nhà kiến trúc tân cổ điển thấp hơn so với phong cách cổ điển.

+ Phong cách kiến trúc hiện đại: So với cả hai phong cách trên, kiến trúc hiện đại được tạo nên theo hướng nhẹ nhàng, đơn giản. Bên cạnh đó, quy mô, diện tích của các công trình này cũng không cần đến quá lớn. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 của các công trình hiện đại  thấp hơn nhiều so với kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. 

>> Xem thêm: Ngẩn ngơ ngắm những mẫu nhà 3 tầng mái lệch hiện đại hợp thời

Diện tích và số lượng công năng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Sau phong cách kiến trúc, diện tích và số lượng công năng là yếu tố ta cần xem xét bởi nó tác động lớn tới chi phí xây dựng nhà ở. Có một mối tương quan mà ta không thể bỏ qua giữa diện tích, công năng sử dụng cùng chi phí xây dựng nhà ở. Cụ thể: diện tích cùng số lượng công năng sử dụng càng lớn thì chi phí xây dựng nhà càng cao. 

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Thiết kế kiến trúc và mặt bằng công năng nhà 3 tầng

Để chọn được diện tích xây dựng và các công năng phù hợp, gia chủ cần phải căn cứ vào nhu cầu sử dụng, kích thước ô đất và chi phí đầu tư dự kiến. Khi những yếu tố đó không lớn thì ngôi nhà được xây dựng không cần đến diện tích lớn. Ngược lại, nếu các yếu tố đó ở mức lớn thì ngôi nhà được xây dựng cũng cần phải có diện tích lớn. Nói tóm lại, để có được một công trình nhà ở hoàn mỹ, ta cần phải cân nhắc, cân đối thật tốt những phương diện đó.

Vật liệu xây dựng ảnh hưởng tới giá xây nhà 3 tầng 100m2

Quá trình xây nhà cơ bản sẽ trải qua hai giai đoạn là xây thô và hoàn thiện. Mỗi quá trình sẽ cần đến những vật liệu riêng. Quá trình xây thô cần đến các vật liệu xây thô như gạch, đá, xi măng, thép… Quá trình hoàn thiện cần đến những vật liệu hoàn thiện. Mỗi loại vật liệu này sẽ có đơn giá riêng. Và dĩ nhiên, những loại vật liệu khác nhau về hình thức, chất lượng hay thương hiệu cũng sẽ có giá thành không giống nhau.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Bản vẽ kiến trúc nhà phố 3 tầng xây trọn gói diện tích 100m2

Về cơ bản thì những vật liệu dùng cho quá trình xây thô không có sự giao động quá lớn về giá. Những loại vật liệu thô đều đã được xác định về khối lượng, số lượng và giá cả. Sự chênh lệch về chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 được tạo nên từ quá trình hoàn thiện. Sở dĩ như vậy là bởi tại công cuộc này, các gia chủ có nhiều sự lựa chọn khác nhau về hình thức, chất lượng hay thương hiệu sản phẩm được sử dụng. Do đó, cần phải xem xét thật kỹ lưỡng vật liệu trước khi bắt tay vào giai đoạn hoàn thiện căn nhà.

Địa điểm xây dựng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà 3 tầng 100m2

Địa điểm cũng là một yếu tố khách quan ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà ở. Việc xây dựng nhà ở tại mỗi địa điểm khác nhau sẽ dẫn tới chi phí xây dựng nhà ở khác nhau.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Địa điểm ảnh hưởng tới giá xây nhà 3 tầng 100m2

Sự khác biệt đó được tạo nên từ các yếu tố như giá nhân công, giá vận chuyển, giá vật liệu (chênh lệch). Từ đó, ta có thể khẳng định xây nhà ở thành thị sẽ cao hơn ở nông thôn, ở miền núi sẽ cao hơn ở đồng bằng và ở hải đảo sẽ cao hơn ở đất liền. 

2. Cách để tối ưu chi phí xây nhà phố 3 tầng 100m2

Bạn có thể áp dụng những cách dưới đây để tiết kiệm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2:

Trang bị kiến thức cơ bản

Bạn nên trang bị cho mình vốn kiến thức cơ bản về xây dựng. Những kiến thức cơ bản bạn nên tham khảo như:

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Xây nhà mới ít tốn chi phí sữa chữa và bảo trì

+ Thủ tục xin phép xây dựng

+  Dịch vụ thiết kế, thi công xây dựng

+ Vật liệu xây dựng

+ Dự toán chi phí xây nhà…

Với kiến thức trang bị được, bạn sẽ chủ động hơn để lựa chọn phương án thiết kế – xây dựng phù hợp, giúp tiết kiệm tiền xây nhà của bạn.

Lập kế hoạch xây nhà 3 tầng 100m2

Lập một kế hoạch xây nhà càng chi tiết cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền xây nhà.

Nội dung bản kế hoạch thiết kế xây dựng nhà cần có như:

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Bảng tổng hợp kinh phí dự toán sẽ thể hiện chi phí vật tư, nhân công và các khoản phí khác

+ Xác định nhu cầu về công năng, kiến trúc

+ Dự trù ngân sách hiệu quả

+ Dự kiến thời gian khởi công

+ Lựa chọn nhà thầu thi công,…

Việc lên kế hoạch càng chi tiết sẽ giúp gia đình bạn hạn chế tình trạng xây nhà quá lớn, tránh lãng phí không gian cũng như tiền bạc.

Chọn vị trí xây nhà thích hợp

Nếu bạn chưa có sẵn đất để xây nhà, thì nên tìm mua lô đất bằng phẳng, hạ tầng giao thông, điện – nước thuận tiện. Vị trí xây nhà 3 tầng thuận tiến giúp bạn giảm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 trong quá trình thi công.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Vị trí sẽ ảnh hưởng đến giá xây dựng

Tất nhiên, đất xây nhà ở vị trí đẹp thì thường giá mua cũng cao. Vậy, bạn cũng nên cân nhắc để lựa chọn vị trí xây nhà phù hợp, nhằm tiết kiệm chi phí mua đất xây nhà.

Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Mỗi phong cách thiết kế có chi phí xây nhà khác nhau. Xây nhà 3 tầng 100m2 theo phong cách cổ điển thường sẽ mất nhiều chi phí hơn so với nhà theo cách hiện đại đơn giản.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Mẫu nhà 3 tầng 100m2

Để giảm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2, bạn hãy tránh những mẫu thiết kế nhà quá phức tạp hay cầu kỳ. Thay vào đó, bạn nên chọn những mẫu thiết kế nhà đơn giản, hiện đại để tiết kiệm chi phí.

Ngoài ra, bạn có thể giảm diện tích xây dựng thành nhà 3 tầng 75m2 hay 60m2 để giảm chi phí xây nhà.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Nhà thầu thi công uy tín không những đảm bảo chất lượng, tiến độ xây dựng mà còn giúp bạn có giá xây nhà hợp lý.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Lựa chọn đơn vị chuyên thi công uy tín, chất lượng

Bạn cũng nên dành thời gian để khảo giá và tìm hiểu một số dự án mà nhà thầu đã thực hiện trước khi đặt bút ký hợp đồng xây dựng.

Chọn thời điểm khởi công xây dựng nhà 3 tầng 100m2 phù hợp

Lựa chọn thời điểm thi công lúc thuận lợi về chi phí nhân công, chi phí vật tư thì sẽ tiết kiệm chi phí xây nhà. Ngược lại, khởi công xây dựng lúc đơn giá nhân công và vật liệu xây dựng cao thì chi phí xây nhà trọn gói sẽ cao hơn.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Loại đất và điều kiện thời tiết khí hậu cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà

Vì vậy, bạn nên khảo sát và lựa chọn thời điểm để khởi công xây dựng nhà thuận lợi để giảm chi phí xây nhà 3 tầng 100m2.

Chọn vật liệu xây dựng thông minh

Vật liệu xây nhà rất đa dạng về mẫu mã, thương hiệu và đơn giá. Đặc biệt là vật liệu sử dụng phần hoàn thiện nhà 3 tầng 100m2 của bạn.

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Chi phí vật liệu chiếm tỷ trọng lớn nhất cấu thành nên chi phí xây nhà và cũng là chi phí biến động nhiều nhất

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp với tài chính và nhu cầu cũng là cách để bạn tối ưu chi phí xây dựng.

Tự làm những gì có thể

Tùy vào mức độ am hiểu và quỹ thời gian, bạn có thể làm một số việc nào đó. Ví dụ như, tự xin giấy phép xây dựng hay có thể tự sơn tường yêu thích,…

Bài toán tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 (không thang máy)

Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được tính dựa trên tổng diện tích mặt sàn xây dựng và phong cách kiến trúc được lựa chọn

Tất nhiên, bạn nên thảo luận với nhà thầu để họ trừ chi phí, giúp giảm được tiền xây nhà cho bạn.

Với những thông tin vừa cung cấp cho quý khách hàng ở trên đây, WEDO hy vọng quý khách hàng có thể có những tính toán chi phí xây nhà 3 tầng 100m2 chính xác cho mình, để có kế hoạch thi công hợp lý. Mọi tư vấn về thi công , xây dựng cũng như báo giá chi phí xây nhà 3 tầng, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua form liên hệ ngay dưới bài viết này để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *