Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Rate this post

Việc thiết kế nhà sao cho đẹp và tận dụng hiệu quả không gian, phát huy tối đa công năng luôn là vấn đề khiến nhiều người trăn trở, nhất là khi diện tích nhà khiêm tốn, không có điều kiện bày trí nhiều. Chính vì vậy mà mẫu nhà lệch tầng 5×16 ra đời nhằm tháo gỡ những vấn đề này, và nhanh chóng trở thành xu hướng kiến trúc được nhiều người yêu chuộng. Quý độc giả hãy cùng tham khảo ngay một số kinh nghiệm xây dựng nhà ở theo lối kiến trúc này trong bản tin hôm nay của WEDO.

Có nên xây mẫu nhà lệch tầng 5×16 không?

Trước hết chúng ta cần khẳng định nhà lệch tầng sẽ phù hợp hơn với những mảnh đất hẹp và dài, các lô đất được cắt theo dự án, mặt tiền hẹp. Nhà xây lệch sẽ tận dụng khu vực giếng trời để giúp ngôi nhà cân bằng chiều dài và rộng, làm thoáng, sáng không gian. Chiều sâu của ngôi nhà nhờ đó mà giảm đi đáng kể, không gây cảm giác nhà tối tăm, hun hút. Sự chênh lệch độ cao trần nối tiếp nhau cũng giảm cảm giác ngôi nhà chật hẹp.

Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Nhà ống 3 tầng 5×16 mái bằng đẹp hiện đại

Nếu bạn đang sở hữu mảnh đất ngắn và vuông thì không nên chọn xây kiểu nhà này. Các lô đất như vậy chỉ nên xây nhà thẳng tầng thì mới tận dụng và tối ưu được không gian thực.

Các mẫu đất có mặt tiền từ 3 đến 5m có thể tận dụng mẫu nhà nhà lệch tầng để tối ưu bài toán về không gian. Thường thì mô hình kiến trúc này sẽ tạo cảm giác nhà chỉ xây hai tầng nhưng thực chất đằng sau đã được mở rộng tương đương ba tầng hoặc ba tầng rưỡi. Các yếu tố như nhỏ, hẹp ngang, độ sâu lớn sẽ được cân bằng lại thông qua các thiết kế nhà xây lệch thông minh. 

Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Nhà xây lệch sẽ tận dụng khu vực giếng trời để giúp ngôi nhà cân bằng chiều dài và rộng, làm thoáng, sáng không gian

>> Mời bạn tham khảo thêm: Tổng hợp các thiết kế nhà lệch tầng 5x13m hiện đại đẹp mê ly

Các mảnh đất đang sở hữu mặt tiền từ 6 đến 8 mét vẫn có thể xây nhà lệch nhưng cần có thiết kế tiết chế lại để tránh làm cho tổng thể kiến trúc bị rối rắm.

Phong thủy nhà ống lệch tầng 5×16 có tốt không?

Nhà xây lệch luôn được xem như mẫu nhà đáp ứng phong thủy tốt hàng đầu cho gia chủ. Ngôi nhà luôn được thông thoáng, dẫn cát khí, đón sáng, dẫn hỷ thần vào nhà. Thiết kế giếng trời sẽ giúp mẫu nhà lệch tầng 5×16 có sinh khí dồi dào, gia chủ nhờ vậy mà có tinh thần thoải mái, sức khỏe viên mãn.

Đặc biệt, nội thất nhà lệch tầng cho phép bạn tận dụng rất tốt các yếu tố phong thủy vốn có trong nhà. Ví dụ như bạn mệnh Hỏa, cần có cây xanh trong không gian sống thì giếng trời sẽ giúp nuôi dưỡng các loại cây phong thủy tốt hơn. Cây phong thủy có tươi tốt thì gia chủ cũng được vạn sự viên mãn, hanh thông.

Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Ngôi nhà luôn được thông thoáng, dẫn cát khí, đón sáng, dẫn hỷ thần vào nhà

Chi phí xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16 hiện nay là bao nhiêu?

Bởi đây là một kiến trúc nhà đặc biệt, đòi hỏi sự khéo léo và tính toán kỹ lưỡng từ các kiến trúc sư, cũng như cần kỹ thuật cao trong đội ngũ thi công. Thế nên chi phí xây dựng, thiết kế nhà đẹp lệch tầng sẽ cao hơn so với các loại thiết kế khác. Vậy chi phí xây dựng nhà lệch tầng với diện tích 5x16m, kết cấu 3 tầng 1 tum là bao nhiêu?

Hẳn là yếu tố chi phí, bài toán kinh tế cũng đang là yếu tố khiến bạn phải đau đầu khá nhiều. Tuy nói rằng chi phí xây nhà vẫn có thể được cân đối theo khả năng tài chính của gia chủ nhưng đây luôn là vấn đề khá nhạy cảm. Trên thực tế, giá xây nhà lệch bao giờ cũng chêch lệnh hơn nhiều so với các mẫu nhà ống truyền thống.

Lý do chính là vì bản vẽ nhà xây lệch bao giờ cũng nhiều chi tiết, phức tạp hơn các mẫu nhà ống. Đó là chưa kể mỗi mặt sàn lại đòi hỏi nội thất và trang trí đi kèm tương đối đặc biệt. Nhà lệch tầng từ giai đoạn xây thô, hoàn thiện, trang trí luôn kéo dài hơn bình thường nên chi phí xây nhà cũng từ đó mà bị kéo dãn ra. 

Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Trên thực tế, giá xây nhà lệch bao giờ cũng chêch lệnh hơn nhiều so với các mẫu nhà ống truyền thống

Nếu bạn đã xác định chọn mẫu nhà xây lệch đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một ngôi nhà độc đáo, mới mẻ, hiện đại. Tuy nhiên, điều đi kèm với kết quả ấy là thời gian thi công xây nhà tương đối dài, chi phí xây nhà lệch tầng cũng cao. Do đó, để nhận tư vấn và báo giá kỹ hơn về chi phí xây dựng công trình thuộc sở hữu của gia chủ, xin vui lòng liên hệ Hotline bên dưới.

Vậy làm sao để tối ưu chi phí xây dựng nhà lệch tầng 5×16?

Khi xây dựng một mẫu nhà lệch tầng 5×16, điều quan trọng ai cũng quan tâm hàng đầu đó chính là làm thế nào để tiết kiệm chi phí xây dựng nhà lệch tầng một cách tối đa. Bởi nguồn lực là có hạn và chúng ta cần dành ngân sách cho các khoản chi phí khác. Các khoản chi phí có thể kể đến khi xây dựng một ngôi nhà lệch tầng đó là:

  1. Chi phí xây dựng nhà lệch tầng phụ thuôc vào thời gian nhanh hay chậm, nhanh thì phí cao hơn.
  2. Chi phí thiết kế kiến trúc nhà
  3. Chi phí thi công bao gồm chi phí nhân công, nguyên vật liệu, chi phí vận chuyển,..
  4. Chi phí thiết kế và thi công nội thất sau khi nhà thô đã được hoàn thiện.
  5. Cùng một số khoản chi phí phát sinh khác.

Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Bởi nguồn lực là có hạn và chúng ta cần dành ngân sách cho các khoản chi phí khác

Với nguồn ngân sách có hạn cùng quỹ thời gian nhất định, bạn cần phải tính toán, chia nhỏ các phần ngân sách của mình vào từng khoản chi phí sao cho phù hợp. Cách tốt nhất mà nhiều gia đình đã áp dụng đó là tìm đến các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói. Họ sẽ thay bạn thiết kế, lên ý tưởng và tìm các đối tác cung cấp nguyên vật liệu xây dựng cũng như đồ nội thất giúp giảm chi phí xây dựng nhà lệch tầng.

Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, chi phí xây dựng nhà lệch tầng và cho việc tự mình đi tìm nhà cung cấp và lựa chọn từng loại nguyên vật liệu. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc giám sát thi công để đảm bảo từng chi tiết phải thật hoàn mỹ theo cách của bạn.

Bỏ túi kinh nghiệp xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16

Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc giám sát thi công để đảm bảo từng chi tiết phải thật hoàn mỹ

>> Có thể bạn quan tâm: Chiêm ngưỡng 4 thiết kế nhà 3 tầng 4x13m đơn giản mà tinh tế

Ngoài ra, việc nhờ đến các kiến trúc sư thiết kế kiến trúc nhà cũng như kiến trúc sư thiết kế nội thất. Bạn cũng sẽ có được một không gian nhà ở có thẩm mỹ hơn, thể hiện được cá tính cũng như phong cách mà mình muốn hướng đến hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm cũng như có gu thẩm mỹ trong việc thiết kế nhà. Bạn hoàn toàn cũng có thể tiết kiệm luôn chi phí thiết kế. Nhưng bạn phải cân nhắc và lên ý tưởng, bàn bạc với nhà thầu xây dựng thật kỹ lưỡng để tránh các thiếu sót có thể xảy ra, làm tốn kém chi phí hơn dự tính ban đầu.

Xây dựng mẫu nhà lệch tầng 5×16 là giải pháp thiết thực nhằm cải thiện tình trạng không gian nhà phố hạn hẹp. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi những kinh nghiệm trong việc xây dựng cho tổ ấm của mình. Nếu bạn còn bất kỳ điều gì thắc mắc, xin vui lòng kết nối trực tiếp với chúng tôi qua form liên hệ bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *