Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Rate this post

“Nhất vị nhị hướng” đã trở thành câu nói phong thủy quen thuộc, từ việc xác định hướng nhà đến hướng phòng khi xây dựng. Một trong những công việc quan trọng trước khi kê giường ngủ chính là chọn vị trí của giường.

Nên chọn vị trí nào để kê giường? Có những lưu ý nào cần phải tránh khi chọn hướng và kê giường? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé.

>>> Xem thêm: Hướng giường ngủ tính theo đầu hay chân?

Chọn hướng kê giường ngủ theo phong thủy

Khi bố trí phòng ngủ, trước khi xác định vị trí kê giường, người ta quan niệm nên xác định hướng mệnh để kê giường ngủ.

Ngũ hành phong thủy chia thành 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi cung mệnh có một hướng kê giường khác nhau. Hướng đặt giường ngủ khi kê giường cần chú ý đến hướng đầu nằm.

Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Nên xác định hướng giường theo bản mệnh trước khi kê giường

Nên dựa vào bản mệnh của chủ nhà để có thể lựa chọn hướng kê giường ngủ phù hợp nhất, không những đem đến giấc ngủ ngon còn tạo nên sự thịnh vượng và may mắn.

1. Hướng kê giường của mệnh Kim

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG

 

KIM

Hướng Tây (Kim)

Tây Bắc (Kim)

Tương hợp: Kim với Kim

Hướng Tây Nam (Thổ),

Đông Bắc (Thổ)

Tương sinh: Thổ sinh Kim

2. Hướng kê giường của mệnh Mộc

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG

 

Mộc

Hướng Đông (Mộc),

Đông Nam (Mộc)

Tương hợp: Mộc với Mộc

Hướng Bắc (Thủy)

Tương sinh: Thủy sinh Mộc

3. Hướng kê giường của mệnh Thủy

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG

 

THỦY

Hướng Bắc (Thủy)

Tương hợp: Thủy kết hợp Thủy

Hướng Tây (Kim)

Hướng Tây Bắc (Kim)

Tương sinh: Kim sinh Thủy

4. Hướng kê giường của mệnh Hỏa

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG

 

HỎA

Hướng  Nam (Hỏa)

Tương sinh: Hỏa với Hỏa

Hướng Đông (Mộc)

Hướng Đông Nam (Mộc)

Tương sinh: Mộc sinh Hỏa

5. Hướng kê giường của mệnh Thổ

MỆNH NGŨ HÀNH HƯỚNG KÊ GIƯỜNG NGUYÊN LÝ CHỌN HƯỚNG

 

THỔ

Hướng Tây Nam (Thổ)

Hướng Đông Bắc (Thổ)

Tương hợp: Thổ với Thổ

Hướng Nam (Hỏa)

Tương sinh: Hỏa sinh Thổ

Việc xác định đúng hướng giường sẽ đem đến nhiều may mắn, kết hợp với phương án thiết kế phòng ngủ đẹp, sẽ giúp bạn sở hữu một không gian lý tưởng.

Các nguyên tắc cần chú ý khi kê giường ngủ

1. Hướng giường ngủ nên được kê lệch với cửa ra vào phòng và cửa sổ

Giường ngủ đối diện của ra vào là điều cấm kị trong phong thủy. Giường ngủ là nơi riêng tư nhất của căn phòng nên cần đặt ở chỗ khuất, không nên đặt ở trước cửa, nơi mà người khác đi ngang qua cũng nhìn thấy được. Mặt khác, giường ngủ có kích thước lớn, nặng, để trước cửa sẽ gây ra cản trở khi đi lại và khiến cho căn phòng trở nên bất tiện.

Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Hướng giường ngủ nên được kê lệch với cửa ra vào phòng và cửa sổ

Ngoài ra người ta cũng kiêng việc đặt kê giường ngủ thẳng hướng cửa sổ. Nếu căn phòng của bạn nhỏ, bạn nên sử dụng rèm để che chắn. Điều này giúp ngăn cản ánh nắng cũng như ánh sáng chiếu vào giường ngủ quá nhiều, giúp bạn có được một giấc ngủ thật ngon và êm ái.

2. Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Gương soi nếu đặt chiếu thẳng vào giường ngủ là được xem là điều cấm. Nó có thể gây ra mộng mị trong giấc ngủ, giấc ngủ không ngon và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

3. Không kê giường ở dưới vị trị có dầm nhà chắn ngang

Nếu kê giường dưới dầm nhà, dầm cắt ngang qua thành giường sẽ tạo cảm giác áp lực, bị đè nén lên cơ thể của bạn khi ngủ, khiến bạn rơi vào  trạng thái mất ngủ, mộng mị, ngủ không ngon giấc và ảnh hưởng tới tinh thần cũng như sức khỏe.

Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Không đặt giường ngủ dưới vị trí có dầm cắt ngang thành giường

4. Không kê đầu giường dựa vào tường nhà vệ sinh, đối diện cửa nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có nhiều xú uế, ẩm ướt và có nhiều khí xấu. Không nên kê giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh, sẽ khiến phòng ngủ bị ảnh hưởng bởi mùi xú uế. Sinh khí xấu từ nhà vệ sinh có thể khiến bạn khó chịu và mất ngủ.

Cũng không nên kê giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh, những tiếng động trong nhà vệ sinh khi có người sử dụng sẽ khiên bạn bị mất ngủ và có cảm giác khó chịu với tiếng động lớn, khiến bạn giật mình.

 5. Giường ngủ phải có đầu giường đặt sát tường

Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Kê giường ngủ sát tường để đảm bảo tính vững chắc và an toàn

Đầu giường đặt sát vào tường sẽ có điểm tựa chắc, khiến con người có cảm giác an toàn hơn rất nhiều. Tường sẽ ngăn tiếng động bên ngoài và đây là nơi yên tĩnh nhất, bạn sẽ ngủ rất ngon khi đầu hướng vào một bức tường vững chãi. Tuyệt đối không được đặt chơi với ở giữa phòng, không có đầu giường hướng dựa vào tường sẽ tạo cảm giác sợ hãi và giật mình khi ngủ.

6. Nên kê giường ngủ có đường đi hai bên

Việc kê giường ngủ đúng cách có thể tiếp cận hai bên, giúp cho việc đi lại được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó nó còn tạo cảm giác cân đối cho căn phòng. Nên thiết kế hai tab đầu giường ở hai bên, hoặc một bên thiết kế tab, một bên là bàn phấn sẽ tạo sự tiện lợi cho bạn khi sử dụng, đồng thời giúp căn phòng đẹp mắt và ấm cúng, tiện nghi hơn.

7. Không kê giường ngủ hướng thẳng cửa phòng

Nếu bạn kê giường ngủ thẳng hưởng cửa thì bị gọi là “hung khí xung”. Điều này sẽ làm người ngủ dễ nóng tính hơn và thường xuyên cáu gắt. Bạn nên điều chỉnh lại hướng giường lệch đi một chút so với hướng của để đảm bảo giấc ngủ chất lượng hơn và bảo vệ chân khí của mình nhé.

Cách xác định hướng và những kiêng kỵ cần tránh khi kê giường ngủ

Không đặt giường ngủ hướng thẳng cửa phòng

8. Không kê đầu giường ngủ sát bếp nấu

Tuyệt đối không kê đầu giường vào nhà bếp vì bếp là nơi đun nấu chính, có tính Hỏa, vì thế mà các mùi thức ăn, khói bếp sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ và căn phòng của bạn.. Về lâu dài, nhiều chuyên gia cho rằng, nếu kê giường sát bếp nấu có thể gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm như đau tim, huyết áp cao, đau chân, thổ huyết, …

Như vậy với việc xác định được hướng kê giường ngủ tốt và những điều kiêng kỵ cần tránh, bạn đã có cách để chọn hướng kê giường phù hợp cho căn phòng của mình. Chúc các bạn sẽ có một không gian nghỉ ngơi lý tưởng, đẹp mắt và chuẩn phong thủy để được bình an và mãi hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *