Chi phí xây nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Rate this post

Chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay được tính như thế nào hiện đang được rất nhiều người quan tâm, bởi nắm bắt được chi phí xây dựng để có kế hoạch đầu tư hợp lý và khoa học luôn là một trong những mong muốn lớn nhất của nhiều gia đình.

Chi phí luôn là vấn đề quan trọng và chịu tác động từ nhiều yếu tố, trong xây dựng chi phí xây nhà được tính toán dựa trên diện tích và đơn giá thi công.

Chi phí xây nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất hiện nay

Do đó nếu muốn tính được chi phí xây nhà cấp 4 là bao nhiêu thì bạn phải tính được tổng diện tích mà bạn đang muốn thi công xây dựng cụ thể là bao nhiêu, sau đó nhân với đơn giá xây nhà cấp 4 của nhà thầu sẽ cho ra dự toán đầu tư chính xác cho gia đình.

Cách xác định Chi phí xây nhà cấp 4

Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Diện tích xây dựng chính là phần diện tích được bao bởi tường, không bao gồm phần sân vườn và hàng tường rào cũng như cổng. Phần này sẽ được cho vào phần thiết kế cảnh quan sân vườn nếu khách hàng có nhu cầu.

Còn diện tích xây dựng chỉ tính phần được bao bởi phần tường quanh nhà. Do đó bạn xây nhà cấp 4 bao nhiêu m thì tính tiền bấy nhiêu m.

Cách tính diện tích nhà cấp 4 như sau:

+ Phần diện tích có mái che tính = 100% diện tích

+ Phần diện tích không có mái che tính = 50% diện tích (sân vườn)

+ Phần diện tích lợp ngói tính = diện tích sàn x 1.3 (hệ số mái thái vì kèo)

Chi phí xây nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Tính diện tích xây dựng để dự toán kinh phí đầu tư

>>> Đọc thêm: Mách bạn kinh nghiệm xây nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí

Ví dụ tính diện tích nhà cấp 4 diện tích ô đất 8x20m:

Mặt tiền 8m, trừ 3 m chiều dài làm sân trước, trừ 3m làm sân sau, trừ 1 m mặt tiền chạy dài làm hành lang, vị chi diện tích xây dụng cuối cùng của ô đất là 7x14m. Để tính được chi phí xây nhà cấp 4 7x14m ta làm như sau:

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái ngói, bên trong là hệ vì kèo sắp thép đổ bê tông, bên ngoài lợp ngói đỏ, thiết kế không bao gồm thiết kế cảnh quan sân vườn.

=> Tổng diện tích xây dựng bằng:

+ Diện tích mặt sàn có mái che = 100% = 98m

+ Diện tích sân không có mái che = 150% = 3x3x150% = 13.5m

+ Phần mái = 150% = 98×1.3 = 127m

Vậy tổng diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 = 98m + 13.5m + 127m = 238,5m

Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 theo m2

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn như gói nhân công, thi công phần thô, thi công trọn gói. Tuy nhiên trên thực tế chỉ có 2 gói dịch vụ cơ bản để bạn tính chính xác chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay đó là:

+ Gói nhân công hoàn thiện, chỉ bao gồm nhân công xây dựng, nhà đầu tư lo toàn bộ nguyên vật tư, nhà thầu chỉ cung cấp nhân công hoàn thiện cho công trình với đơn giá trung bình từ 1.00.000 đến 2.000.000 đ/m2

+ Trọn gói chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ a đến z, bao gồm cả gói 1 nhân công và nguyên vật tư xây dựng hoàn thiện cho công trình cùng những nội thất cơ bản như điện nước, thiết bị nhà vệ sinh để chủ nhân có thể vào ở ngay sau khi nhận nhà. Đơn giá trung bình trọn gói dao động từ 4.500.000 đến 7.500.000 đ/m2.

Chi phí xây nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Lựa chọn đơn giá thi công ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí đầu tư

Đơn giá thi công cụ thể sẽ được tính toán căn cứ trên mẫu thiết kế nhà, phương án kết cấu móng thi công, chất lượng nguyên vật tư mà chủ đầu tư lựa chọn.

Cách tính chi phí nguyên vật liệu

Có hai lựa chọn để bạn mua nguyên vật liệu: tự mua dựa trên kinh nghiệm hoặc nhờ giới thiệu từ người thân. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mua theo gói từ đơn vị thi công.

Cách tính chi phí nhân công

Giá nhân công xây dựng trong thường dao động từ 1 triệu đến 2 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí địa lý, yêu cầu xây dựng và đặc điểm của công trình. Vì vậy, với một ngôi nhà cấp 4 đơn giản có diện tích 100m2, mức tiền nhân công sẽ ở khoảng từ 100 triệu đến 200 triệu đồng.

Sau khi tính được diện tích tổng và xác định được đơn giá thi công, bạn có thể dễ dàng tính được tổng chi phí xây nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu:

Ví như ví dự trên, nếu tổng diện tích xây dựng là 238.5m đã bao gồm thiết kế sân vườn, chủ nhà lựa chọn gói nguyên vật tư trọn gói loại khá, đơn giá trọn gói là 5.000.000 thì tổng chi phí xây nhà cấp 4 của gia đình sẽ là: 238.5 mx 5.000.000 = 1.192.500.000 đ

Đây là cách tính chi phí xây dựng đơn giản nhất để bạn có những dự định tính toán cho kế hoạch triển khai thi công của gia đình.

Nếu có thắc mắc cũng như mong muốn tư vấn chuyên sâu, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Blognhadep.edu.vn chúng tôi để nhận lịch tư vấn sớm với nhiều ưu đãi mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *