Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?

Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?
Rate this post

Khi xây dựng bất kỳ công trình nào, việc thiết kế hành lang tầng 2 nhà ống không đơn thuần là một lối đi mà còn phải là một hành lang chuẩn phong thủy giúp các ngôi nhà ống lưu thông khí trơn tru, từ đó làm nhà ở êm ấm, ổn định và phát triển hơn. Điều mà nhiều người quan tâm đó là lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải? Lối đi trong nhà rộng bao nhiêu thì hợp lý? Hãy cùng WEDO làm rõ vấn đề này trong bảng tin hôm nay.

Hành lang tầng 2 nhà ống nên xây bên trái hay bên phải?

Lối đi trong nhà ống 2 tầng bố trí ra sao còn phụ thuộc rất nhiều vào hướng và vị trí của cửa chính. Theo phong thủy, hướng của cửa chính là nơi tiếp nhận sinh khí chính là hướng của căn nhà. Chọn căn nhà theo hướng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cảnh quan xung quanh hay Can Chi theo tuổi gia chủ. Mặt khác, có ba vị trí cửa chính phổ biến đó là bên trái, ở giữa hoặc bên phải mặt tiền. Sau khi chọn được vị trí lắp cửa chính phù hợp thì mới tính đến chuyện lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải.

Chọn lối đi nằm bên nào là tùy theo mong muốn của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì lối đi nếu đặt bên trái thì sẽ tốt hơn cho gia đình. Nguyên nhân là vì không khí đi vào căn nhà qua cửa chính sẽ có xu hướng lưu thông ngược chiều kim đồng hồ. Với lối đi bên trái, sinh khí lưu chuyển thuận lợi hơn, từ đó gia đình sẽ đón nhận nhiều may mắn và tài lộc.

Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?

Chọn căn nhà theo hướng nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cảnh quan xung quanh

Theo đó, lối đi bên trái hỗ trợ giúp tạo nên một không gian sống giàu năng lượng tích cực. Tuy nhiên, không phải căn nhà nào cũng nhất thiết phải đặt lối đi nằm bên trái. Bởi vì, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến vượng khí căn nhà. Bởi, vị trí lối đi chỉ là một trong những thứ ảnh hưởng rất ít đến phong thủy nhà ở.

Lối đi trong nhà rộng bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường hành lang hoặc đường luồng bên hông nhà cần có độ rộng từ 1.1 đến 1.2m. Đây là khoảng cách tối ưu và vừa phải để việc sử dụng thoải mái, di chuyển đi lại, khuân vác đồ không bị vướng. Tuy nhiên, nếu như nhà có diện tích bề ngang khá hẹp thì chiều rộng hợp lý của lối đi trong nhà này có thể thu hẹp lại.

Lưu ý khi bố trí hành lang tầng 2 nhà ống

Lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải là yếu tố không quá quan trọng. Tuy nhiên, có những yếu khác cần phải cân nhắc để mỗi khu vực trong nhà đều được đảm bảo công năng và phong thủy. Chính vì vậy, gia chủ cần phải chú ý những điều sau:

Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?

Có những yếu khác cần phải cân nhắc để mỗi khu vực trong nhà đều được đảm bảo công năng và phong thủy

Không xây hành lang quá dài

Thiết kế lối đi quá dài không chỉ không ổn về công năng mà còn đối với phong thủy nhà ở. Hàng lang quá dài sẽ chiếm nhiều diện tích sử dụng trong căn nhà và gây nên nhiều bất tiện khi muốn di chuyển từ khu vực này sang khu vực kia. Không những thế, lối đi trong nhà thông từ mặt tiền đến cuối nhà nếu quá dài sẽ làm suy yếu luồng khí làm suy giảm vượng khí không tốt cho gia đình.

Chú ý các vật ngăn cách lối đi với phòng ốc

Theo phong thủy, khí xấu là những luồng khí đi một đường thẳng. Lý do là nếu chỉ đi một chiều như vậy thì năng lượng sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài chứ không được giữ lại bên trong căn nhà. Để tránh điều này, gia chủ có thể thiết kế lối đi hơi ngoằn ngoèo một chút để vượng khí có thể luân chuyển đến các phòng, từ đó mang đến năng tích cực và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?

Để tránh điều này, gia chủ có thể thiết kế lối đi hơi ngoằn ngoèo một chút để vượng khí có thể luân chuyển đến các phòng

>> Mời bạn tham khảo thêm: TOP mẫu nhà ống 2 tầng đẹp có bản vẽ đáng tham khảo để xây năm 2023

Nếu vốn dĩ căn nhà đã có lối đi thẳng thì gia chủ cũng không cần phải đập đi xây lại. Thay vào đó, có thể khắc phục điều này đơn giản chỉ bằng cách bố trí các vật dụng gia đình như tủ trưng bày, giá sách hay cây xanh để chắn bớt khí xấu. Bằng những cách xử lý trên, vượng khí sẽ được lưu giữ lại bên trong căn nhà. 

Xây hành lang tầng 2 nhà ống có diện tích phù hợp

So với việc lối đi trong nhà nên để bên trái hay bên phải thì lối đi rộng bao nhiêu quan trọng hơn nhiều. Đó là vì lối đi chính là nơi “chiêu tài nạp khí” cho căn nhà nên phải đủ độ rộng để dương khí có thể đi đến mọi ngóc ngách của không gian sống. Lối đi thông thoáng bao nhiêu thì gia đình thịnh vượng bấy nhiều, Ngược lại, lối đi nhỏ hẹp sẽ  khiến cho tài lộc bị suy yếu.

Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?

Đó là vì lối đi chính là nơi “chiêu tài nạp khí” cho căn nhà nên phải đủ độ rộng để dương khí có thể đi đến mọi ngóc ngách của không gian sống

Chọn vật liệu phù hợp để thi công lối đi

Vật liệu để lát lối đi cũng rất quan trọng. Đây là khu vực các thành viên lưu thông thường xuyên, do đó sàn nhà phải có độ bền cao và đảm bảo độ bằng phẳng nhất định. Ngoài ra, cũng cần quan tâm đến vật liệu ốp tường. Những vật liệu như đá hay sỏi khi ốp lên tường sẽ tạo một cảm giác đầy nghệ thuật nhưng không tối ưu về mặt phong thủy. Ký do là vì dương khí khi gặp những bề mặt gồ ghề thì không thể lưu thông ổn định được. Do đó, tốt nhất là chỉ nên lựa chọn ốp tường bằng những vật liệu có độ nhẵn như kính ốp tường hay gạch men.

Đảm bảo độ cao trần phù hợp

Nếu muốn lắp la phông thì gia chủ cần phải lưu ý đến chiều cao trần. Cần giữ trần khu vực lối đi thông thoáng để tránh tạo cảm giác ức chế, khó chịu cho các thành viên gia đình. Ngoài ra, khoảng không bên trên có thông thoáng thì dương khí mới luân chuyển dễ dàng trong thiết kế nhà đẹp được.

Hành lang tầng 2 nhà ống nên đặt bên trái hay bên phải là hợp lý?

Nếu muốn lắp la phông thì gia chủ cần phải lưu ý đến chiều cao trần

Phong thủy nhà ở trong ngôi nhà rất quan trọng, do đó, dù chỉ là một góc nhỏ nhưng bạn cũng nên để tâm tới. Bố trí hành lang tầng 2 nhà ống theo phong thủy không quá khó khăn. Nhưng nếu không biết cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tài vận và cuộc sống trong gia đình. Qua đây, chúc gia chủ sở hữu những ngôi nhà ưng ý, hợp phong thủy, đẹp hài hòa về mặt thẩm mỹ lẫn sinh khí bên trong!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *