Kích thước giường ngủ khoa học là bao nhiêu?

Rate this post

Chúng ta thường hay chú trọng quan tâm đến kích thước, chiều cao của phòng ngủ mà ít quan tâm đến kích thước giường ngủ của chính mình. Điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi kích thước giường ngủ tỉ lệ thuận với diện tích căn phòng và quyết định đến sự thoải mái và giấc ngủ ngon của mỗi cá nhân.

Vậy kích thước giường ngủ hiện nay là bao nhiêu, có những loại kích thước thông dụng nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong phạm vi bài viết này, để có những tính toán đầu tư và khoa học cho giấc ngủ của mình nhé.

Kích thước giường ngủ thông dụng hiện nay

Hiện nay có những mẫu giường ngủ được quan tâm chính là kích thước giường đơn, kích thước giường đôi và một số mẫu kích thước giường đặc biệt khác.

1. Kích thước giường đơn

Kích thước giường đơn phổ thông

Giường đơn là giường có kích thước nhỏ nên thường được các gia đình có diện tích nhỏ hoặc thường được dùng cho trẻ nhỏ, thanh thiếu niên hoặc những người độc thân. Giường đơn kích thước nhỏ nên tiết kiệm diện tích, kích thước phổ biến giường đơn được sử dụng hiện nay là:

Kích thước giường ngủ khoa học là bao nhiêu?

Kích thước giường ngủ đơn thông dụng là 1mx2m hoặc 1m2x2m

+ Chiều dài của giường 2m x chiều cao chân giường 32cm x lòng giường sử dụng 1m

+ Chiều dài của giường 2m x chiều cao chân giường 32cm x lòng giường sử dụng 1m 2

Kích thước giường đơn lớn

Giường ngủ đơn có kích thước lớn thường có chiều rộng lòng giường sử dụng là 1m4, chiều rộng tầm 2m chiều dài. Kích thước này thường dùng cho những không gian có diện tích không quá lớn, hoặc dùng cho 2 trẻ em. Còn với người lớn thì kích thước này hơi chật, nó thích hợp cho những người đơn thân những thích có không gian rộng rãi thì có thể lựa chọn giường đơn có kích thước lớn này.

2. Kích thước giường đôi

Giường ngủ đôi thường dành cho hai người lớn., kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 2m. Chiều rộng dao động từ 1m6, 1m8 đến 2m.

Kích thước giường ngủ khoa học là bao nhiêu?

Kích thước giường đôi thông dụng hiện nay là 1m6x2m, 1m8x2m

Ngoài những kích thước giường ngủ thông dụng như 1m6 x 2m, 1m8x2m thì có có những giường đôi có kích thước lớn, được sản xuất theo nhu cầu của khách hàng như 2m x2m, 2m2 x 2m.

3. Kích thước giường ngủ đặc biệt khác

Ngoài giường đơn và giường đôi, hiện nay thị trường có nhiều loại giường khá phổ biến như giường tầng, giường cũi

Kích thước giường tầng

Giường tầng thiết kế dành riêng cho những gia đình có diện tích phòng ngủ không quá lớn, tuy nhiên lại được sử dụng làm không gian sinh sống cho hai con, do đó lựa chọn giường tầng là kế sách thông minh, đảm bảo tính thẩm mĩ và không gian chung của căn phòng.

Kích thước giường ngủ khoa học là bao nhiêu?

Giường tầng là lựa chọn tiết kiệm khôn gian của nhiều gia đình

Kích thước giường tầng phổ biến hiện nay có chiều rộng từ 76cm đến 84cm, chiều dài là 190cm. Chiều cao thường không có kích thước cố định, mà sẽ được xác định dựa theo nhu cầu sử dụng của mỗi đối tượng mà có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Kích thước giường cũi cho em bé

Giường cũi là giường được thiết kế dành riêng cho trẻ em nhỏ, thiết kế có nhiều loại size nhưng kích thước phổ biến nhất là 71cm x 1m32. Giường này chuyên dùng cho trẻ sơ sinh đến trước 3 tuổi, để đảm bảo an toàn và không gian sử dụng cho các bé.

Kích thước giường ngủ khoa học là bao nhiêu?

Giường cũi được sử dụng cho em bé khá thuận tiện và an toàn

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước giường ngủ

Những lưu ý này sẽ giúp bạn có những định hướng tốt hơn cho việc lựa chọn giường ngủ khoa học, vừa đảm bảo không gian sinh hoạt vừa đảm bảo chi phí đầu tư và sự thoải mái cảu tâm lý.

1. Chọn giường có kích thước phù hợp với phòng ngủ

Chiếc giường có kích thước to hay nhỏ đều phải có sự tương đối với tổng thể không gian của phòng ngủ. Không nên lựa chọn những mẫu giường ngủ có kích thước quá nhỏ, sẽ khiến căn phòng trở nên trống trãi và lạnh lẽo. Còn nếu như căn phòng sử dụng kích thước giường quá lớn, sẽ khiên cho không gian chật chội và khó bề sinh hoạt.

2. Chọn kích thước giường phù hợp với điều kiện tổng thể của người sử dụng

Hai người lớn hoặc 2 trẻ em sẽ có trong lượng cơ thể với chiều cao và cân nặng khác nhau, nhu cầu ngủ nghỉ cũng khác nhau. Do đó khi lựa chọn kích thước giường ngủ, nên căn cứ theo tình hình thực tế là người lớn hay trẻ em sử đụng để chọn kích thước giường cho khoa học.

3. Lựa chọn kích thường giường ngủ phù hợp với kinh phí đầu tư

Kích thước giường càng lớn thì giá càng cao, do đó việc lựa chọn kích thước giường cần căn cứ trên nhu cầu sử dụng, diện tích không gian tổng thể và mức chi phí có thể đầu tư của mỗi gia đình.

4. Kích thước giường ngủ phải có tính thông dụng

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế một chiếc giường có kích thước theo nhu cầu và sở thích cá nhân, tuy nhiên về lâu dài sẽ gây nên những bất tiện cho cuộc sống. Kích thước giường phải có sự thông dụng với kích thước nệm và kích thước chăn, ga, gối, nếu không sẽ đem đến những phiền toái khi sử dụng về sau.

Kích thước giường ngủ tưởng chừng có thể tùy tiện, chọn thế nào cũng được. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm, bởi kích thước giường ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ và đời sống tinh thần của nhiều gia đình.

Về bản chất thì kích thước giường chỉ cần đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ của nhiều người, tuy nhiên cuộc sống hiện đại, yêu cầu sự hoàn hảo và phải có tính thực tế, do đó kích thước giường ngủ ngày càng được chú trọng.

Xu hướng hiện nay là sử dụng giường ngủ có kích thước lớn để đảm bảo sự thoải mái, tuy nhiên sự thoải mái này phải khoa học, và có sự tính toán cho các khoảng không gian khác trong căn phòng.

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp khách hàng có thêm những thông tin khoa học hơn, giúp định hướng tốt hơn cho việc lựa chọn và hoàn thiện không gian nghỉ ngơi riêng tư của chính mình.

Mọi tư vấn thiết kế nhà, thiết kế nội thất, vui lòng liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của chúng tôi, Blognhadep.edu.vn luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng theo cách chu đáo và hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *