Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái diện tích 120m2 4 phòng ngủ

Rate this post

Trong xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại, mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái đã và đang đón nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng cũng như nhiều chủ đầu tư. Để quý khách hàng cũng như quý bạn đọc có thể tham khảo và hoàn thiện thêm những ý tưởng thiết kế, khoa học hơn, hãy cùng tham khảo hồ sơ thiết kế chi tiết, được kiến trúc sư triển khai thiết kế cho Mr. Hà.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái diện tích 120m2 4 phòng ngủ

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp và hiện đại

Thông tin công trình nhà 2 tầng nông thôn mái thái hiện đại

Chủ đầu tư: Nguyễn Mạnh Hà

Địa điểm: Hoài Đức

Năm thiết kế: 2018

Diện tích thiết kế: 120m2

Kiến trúc sư: Trần Thế Mạnh

Kinh phí đầu tư: 1,9 tỷ

Công năng: 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp, phòng phơi đồ

Khám phá ý tưởng thiết kế nhà 2 tầng nông thôn mái thái

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái diện tích 120m2 4 phòng ngủ

Phối cảnh thiết kế kiến trúc nhà 2 tầng diện tích 120m2

Gia đình anh Hà hiện đang sinh sống 3 thế hệ, với 6 thành viên trong gia đình gồm có ông bà, hai vợ chồng và 2 con. Diện tích ô đất xây dựng của gia đình khá rộng, dự định năm 2020 gia đình sẽ thi công công trình mới, đo đó trước khi thi công, hai vợ chồng muốn tìm hiểu trước những mẫu nhà 2 tầng mái thái, để có kế hoạch thi công tốt nhất, khoa học nhất vào năm sau.

Sau nhiều lần tìm hiểu, anh chị được người quen giới thiệu, đã tìm đến công ty Blognhadep.edu.vn, nhờ kiến trúc sư chúng tôi tư vấn cho anh chị mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái ngói đỏ. Kiến trúc và hình khối theo phong cách hiện đại, mặt tiền có sức cuốn hút mạnh, cùng với công năng dự kiến là bố trí 4 phòng ngủ. Phòng ngủ của ông bà sẽ được bố trí ở tầng 1 để thuận tiện cho việc di chuyển của ông bà trong nhà, đảm bảo sự an toàn cho người già cũng như căn bệnh xương khớp mà mẹ anh đang gặp phải.

Thay vì thiết kế sân thượng rộng, gia đình anh có ý định sẽ xây dựng một phòng phơi đồ, thiết kế phòng thờ thoáng để thể hiện không gian tâm linh. Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 2 tỷ đồng, màu sắc ngoại thất tươi sáng, thiết kế phối cảnh hoàn hảo từ ngoại thất cho đến nội thất.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái diện tích 120m2 4 phòng ngủ

Mặt tiền công trình nhà mái thái 2 tầng đẹp hiện đại

Chiêm ngưỡng kiến trúc hoàn hảo từ mẫu nhà 2 tầng mái thái đẹp

Nhìn từ trên cao xuống, hình khối kiến trúc nhà đẹp toát lên sự kiên cố, thiết kế bề thế và vững chắc, đảm bảo công năng sử dụng cũng như kết cấu tuổi thọ của công trình.

Với những bố cục vuông và đường thẳng, mặt tiền công trình thể hiện những nét vững chắc của mẫu nhà cao tầng hiện đại. Hệ thống trụ cột vuông trước mặt tiền cùng với sảnh chính và bậc tam cấp thiết kế ốp đá tự nhiên tạo nên sự ăn nhập hoàn thiện. Trụ cột với những hoạ tiết trang trí đơn giản, phần chân cột và đầu cột xuất hiện những đường phào chỉ nhỏ, đường gờ đơn giản và khối ban công bê tông với lan can thiết kế thẳng, không gian kiến trúc toát lên những nét sang trọng và kiêu sa.

Kiến trúc mái thái thiết kế khối mái chữ A, thiết kế đối xứng cùng với khối đua rộng, đảm bảo khả năng thoát nước về mùa mưa, thoáng mát về mùa hè đồng thời vẫn đảm bảo công năng cũng như chức năng thẩm mĩ cố hữu.

Màu mái ngói đỏ, cùng với ngoại thất màu sáng, sự nổi bật của gam màu be và khoảng sân trước ốp lát gạch màu xám sáng, hệ thống tường rào bao quanh kiên cố, hiệu ứng lan toả của công trình là vô biên.

Mặt bằng công năng mẫu nhà 2 tầng mái thái nông thôn hiện đại và đẹp mắt

Với một phối cảnh kiến trúc có mặt tiền đẹp, kéo theo công năng phải khoa học, chỉ có bộ đôi hoàn hảo này mới có thể đảm bảo cung ứng cho gia đình anh Hà một không gian sống tối ưu và thực sự nâng cao chất lượng cuộc sống.

Khi mà niềm tin, sự mong đợi của cả một đại gia đình với 3 thế hệ, kiến trúc sư Blognhadep.edu.vn ý thức được trách nhiệm của mình. Để có một mặt bằng khoa học cho mẫu nhà 2 tầng, kiến trúc sư lắng nghe kỹ càng mọi yêu cầu cũng như nguyện vọng của các thành viên. Đồng thời khảo sát mặt bằng thực tế để có thể đảm bảo sự sắp xếp tốt nhất.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái diện tích 120m2 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 1 mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Từ sảnh chính bước vào trong là không gian đệm trung tâm, từ đó giao thoa tới các không gian khác trong nhà. Phòng khách thiết kế liền kề với không gian đệm và gần với sảnh phụ, một sự kết nối và liên kết không gian khoa học.

Cầu thang thông tầng mẫu nhà 2 tầng nông thôn được đặt ở trung tâm phía trong không gian đệm. Phía tay trái cầu thang bộ là không gian bàn ăn cũng như bếp nấu phía trong cùng và nhà vệ sinh chung của tầng 1. Phòng ngủ 1 thiết kế dành cho ông bà, thiết kế gần với phòng khách và sảnh chính nên đón nhận được nhiều gió thoáng. Phía trong phòng khách cạnh với cầu thang thông tầng, thiết kế phòng ngủ số 2 cho con trẻ.

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái diện tích 120m2 4 phòng ngủ

Mặt bằng tầng 2 mẫu thiết kế nhà 2 tầng đẹp

Phòng ngủ chính của hai vợ chồng được thiết kế ở tầng 2, thiết kế gần với cầu thang thông tầng và ban công phụ. Phòng ngủ chính của mẫu nhà 2 tầng nông thôn mái thái không thiết kế nhà vệ sinh riêng, tuy nhiên thiết kế khoảng không để có thể trưng bày những thiết bị giải trí, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của hai vợ chồng.

Đối diện sảnh thang thiết kế phòng thờ ở trung tâm, thoáng và mát cho nên không gian này luôn toát lên sự trang nghiêm cần thiết. Phía tay trái cầu thang thiết kế 1 phòng ngủ nhỏ ở góc hướng ban công trước. Phòng phơi đồ thiết kế cạnh cầu thang, nhà vệ sinh chung bố trí góc trong cùng của phòng phơi đồ của gia đình.

Với mặt bằng công năng thiết kế và bố trí khoa học này, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cho công trình của gia đình mình nếu như thực sự yêu thích phối cảnh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *