Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Rate this post

Kinh doanh nhà hàng tiệc cưới là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Nhưng làm thế nào để nhà hàng của bạn tạo ấn tượng với khách hàng, thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới như thế nào để mang đến không gian lộng lẫy cho các cặp đôi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những nguyên tắc giúp bạn bắt tay vào thiết kế nội thất thuận lợi nhất.

Bạn đang đọc: Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới mang đến không gian lãng mạn cho cặp đôi

MỤC LỤC

Sảnh tiếp đón khách của thiết kế nội thất nhà
hàng tiệc cưới

Ngoài việc chú trọng đến thiết kế ngoại thất, nội thất là một trong những
yếu tố tạo nên thành công trong nhà hàng của bạn. Trong các yếu tố về nội thất
thì khu vực sảnh là nơi bạn nên chú ý đầu tiên.

Sảnh nhà hàng tiệc cưới không chỉ là nơi để gia chủ đón tiếp khách khứa
mà còn để thực khách ngồi trò chuyện trong lúc chờ đợi. Vì vậy khi thiết kế nhà
hàng tiệc cưới cần đảm bảo không gian thoáng, rộng rãi. Bạn cần đảm bảo đầy đủ
ghế ngồi cho quan khách, đồng thời đảm bảo chỗ đi lại cho nhân viên phục vụ.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

nha hang tiec cuoi au co

Tại khu vực này, phần thiết kế cũng cần chú trọng đến hoa văn và màu sắc
cho cho phù hợp. Đây là không gian tạo thiện cảm đầu tiên cho khách hàng, vì vậy
các kiến trúc sư cần tính toán các đồ dùng cần thiết như bàn tiếp đón, khu vực
để ảnh cưới hay khu vực chờ của khách sao cho hợp lý nhất.

Thiết kế nội thất hội trường tổ chức tiệc
cưới

Hội trường tổ chức tiệc cưới là trung tâm của nhà hàng, nơi tất cả các
khách mời đều hướng đến. Đây là nơi để tổ chức, mang đến những giây phút thiêng
liêng và hạnh phúc cho các cặp đôi.

Thiết kế sân khấu thường có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tuy nhiên khi trang trí nhà hàng tiệc cưới cần chú trọng đến màu sắc và hệ thống đèn chiếu sáng để gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách mời.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Trong khu vực này, các kiến trúc sư cần chú ý đến diện tích cũng như bố
trí các khu vực sân khấu và cửa ra vào sao cho hợp lý và thuận tiện đi lại. Như
vậy sẽ đảm bảo công năng của nhà hàng và sự tiện nghi khi sử dụng.

Thiết kế khu vực ăn uống dành cho khách

Ngoài sân khấu chính dành cho các cặp đôi, khu vực ăn uống dành cho khách cũng cần chú ý đảm bảo cả công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Thiết kế nội thất cho không gian này như thế nào để đảm bảo đủ chỗ ngồi cho khách hàng, đảm bảo lối đi cho nhân viên phục vụ.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng khách và bếp phù hợp với đa số gia đình

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới
Tông màu trắng chủ đạo trong thiết kế nội thất cho nhà hàng tiệc cưới

Các thiết kế bàn ghế có nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy vào diện tích cụ
để sử dụng bàn tròn nhỏ hoặc lớn, ghế ngồi cao hay rộng. Cùng với đó là hệ thống
màu sắc và ánh sáng đồng nhất. Thông thường nhà hàng ăn uống hay nhà hàng tiệc
cưới sẽ sử dụng tông màu vàng hoặc đỏ, không gian vừa ấm áp vừa sang trọng lại
giúp khách hàng ăn ngon miệng hơn.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Khu vực bếp của thiết kế nội thất nhà hàng

Nhà bếp cũng là không gian quan trọng của thiết kế nội thất trong nhà
hàng tiệc cưới. Bếp rộng rãi, sạch sẽ với thiết bị đầy đủ và tiện nghi sẽ mang
đến không gian thoải mái cho nhân viên và sự an tâm của khách hàng.

Khu vực chế biến của nhà hàng nếu không được thiết kế một cách hiệu quả sẽ làm ảnh hưởng tới không gian khu bếp đảm bảo đến công năng hoạt động của nhà hàng. Vì vậy khi thiết kế nên tính toán cả diện tích khu vực lưu trữ, kho, chuẩn bị thức ăn, bếp, bát đũa chén dĩa và trang thiết bị của nhân viên.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

Không gian bếp sạch sẽ và tiện nghi

Lựa chọn phong cách phù hợp với thiết kế nội
thất nhà hàng tiệc cưới

Phong cách ảnh hưởng không nhỏ đến thiết kế nội thất chung của nhà hàng,
đặc biệt là nhà hàng tiệc cưới. Bạn muốn mang đến không gian tổ chức tiệc đơn
giản theo phong cách vintage, bạn phải điều chỉnh màu sắc và đồ trang trí sao
cho phù hợp.

Nếu bạn muốn nhà hàng của bạn thật lộng lẫy, hay sử dụng hệ thống ánh
sáng và màu sắc nổi bật. Cùng với đó là các hệ thống âm thanh hiện đại và sân
khấu hoành tráng, như vậy sẽ toát lên được phong cách mà bạn mong muốn.

Nguyên tắc cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới

>>>>>Xem thêm: Ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách tối giản và khoa học

Phong cách ảnh hưởng đến thiết kế nội thất của nhà hàng

Việc lựa chọn phong cách như thế nào do chủ đầu tư quyết định. Nếu bạn cần
sự khác biệt, hãy chuyên về một phong cách riêng. Nếu bạn mong muốn sự linh hoạt,
tức là có thể thay đổi nhiều phong cách theo mong muốn của khách hàng, bạn cần
có thiết kế cơ bản, cùng với đó là phụ kiện trang trí phù hợp với từng style
khác nhau.

5 nguyên tắc quan trọng khi bắt tay vào thiết kế nội thất nhà hàng tiệc cưới dành cho các kiến trúc sư cũng
như chủ đầu tư. Đây là những điều kiện tiên quyết tạo nên sự thành công trong
nhà hàng tiệc cưới của bạn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *