Nguyên tắc thiết kế phòng spa nhỏ không nên bỏ qua

Rate this post

Bên cạnh những thẩm mĩ viện lớn hay những Spa có quy mô rộng, thiết kế phòng spa nhỏ được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với mặt bằng và diện tích không gian không đủ rộng, tuy nhiên nếu như biết setup bạn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian kinh doanh hiện đại và hút khách.

Những nguyên tắc vàng trong thiết kế spa nhỏ

1.Tính toán chính xác diện tích mặt sàn không gian bạn dự định làm mặt bằng kinh doanh là bao nhiêu. Từ đó mới có thể có kế hoạch setup chi tiết cho kế hoạch kinh doanh sắp tới. Diện tích thiết kế càng lớn thì không gian sẽ có thể bố trí được nhiều giường, công cụ và máy móc trị liệu hơn. Hoặc chí ít bạn cũng nên biết không gian Spa của mình có tổng diện tích mặt sàn là bao nhiêu để có thể ước tính chi phí đầu tư cho công trình thiết kế nhé.

Nguyên tắc thiết kế phòng spa nhỏ không nên bỏ qua

2. Bố trí nội thất cơ bản và cần thiết cho không gian spa nhỏ. Nếu như không gian không đủ rộng thì bạn không nên bố trí quá nhiều máy móc hoặc công cụ dụng cụ, điều này có thể khiến không gian spa thêm chật chội và bí bách hơn. Nên cân đối những dụng cụ máy móc cần thiết, với số lượng vừa đủ để phục vụ cho mục đích kinh doanh chính của Spa.

3. Lựa chọn những tông màu sáng, thiết kế màu sắc tươi mới, để giúp ăn gian diện tích thiết kế. Không gian spa nhỏ sẽ trở nên rộng và thoáng hơn nếu như bạn sử dụng những gam màu sáng, đây là thủ pháp thông minh ăn gian được tận dụng nhiều trong thiết kế spa nhỏ.

4. Sử dụng gương kính trong thiết kế spa nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gương kính áp sát vào những bức tường bê tông. Hiệu ứng tương phản trong không gian sẽ giúp cho Spa thêm rộng và thoáng hơn. Đồng thời có thể giúp không gian tăng hiệu ứng thẩm mĩ theo cách tinh tế và khoa học nhất.

Nguyên tắc thiết kế phòng spa nhỏ không nên bỏ qua

5. Tận dụng những bức tranh nhỏ hoặc những tấm rèm mỏng vừa có tác dụng trang trí vừa có thể giúp cho không gian có tính thẩm mĩ cao hơn. Không gian tuy nhỏ nhưng nếu như tận dụng những mảnh rèm để trang trí trong không gian, sẽ giúp đảm bảo không gian riêng tư, mặt khác tạo cảm giác không gian lung linh và cuốn hút hơn.

Hai yêu tố quan trọng tác động chính đến kế hoạch setup Spa nhỏ

Một trong những yếu tố chính tác động đến kế hoạch setup thiết kế phòng Spa nhỏ, không thể bỏ qua, không thể không nhắc đến, đó chính là:

Mục đích kinh doanh Spa của bạn là gì?

Mục đích kinh doanh sẽ là yếu tố sống còn tác động đến kế hoạch đầu tư và định hướng kinh doanh của chính bạn. Hiện nay kinh doanh Spa có rất nhiều hình thức với sự đa dạng trong các hạng mục kinh doanh như điều trị, làm đẹp, thẩm mĩ…. Việc định hướng kinh doanh sẽ là kim chỉ nam dẫn lối đưa đường mọi kế hoạch và thiết bị máy móc trong không gian spa của chính mình.

Nguyên tắc thiết kế phòng spa nhỏ không nên bỏ qua

Bạn không thể thiết kế spa kinh doanh của mình nếu như không biết được rằng spa của mình sẽ hoạt động với ngành nghề gì là chính. Bạn có thể hoạt động đa dạng với nhiều dịch vụ nếu như bạn có không gian và có kinh phí đầu tư.

Một mô hình spa kinh doanh với mục đích chăm sóc da sẽ có mô hình máy móc hoàn toàn khác với mô hình spa hoạt động với dịch vụ trị liệu hoặc chuyên sâu về thẩm mĩ.

Vốn đầu tư hiện có của bạn là bao nhiêu

Bạn không thể hoàn thiện kế hoạch đầu tư của mình mà không biết vốn đầu tư hiện có của mình là bao nhiêu. Vốn đầu tư chính là ngân sách, bạn hoàn toàn có thể căn cứ trên ngân sách này để tính toán chi tiết các hạng mục trong setup Spa.

Nguyên tắc thiết kế phòng spa nhỏ không nên bỏ qua

Với diện tích không gian mặt sàn chỉ có 40m2, mục đích kinh doanh chính của Spa chính là chăm sóc da, thì bạn không thể bố trí nhiều hơn 3 giường, nhiều hơn 3 đèn chiếu, nhiều hơn 3 máy xông, nhiều hơn 3 xe đẩy, và nhiều hơn hai máy 5 trong 1 cùng với nhiều hơn 1 tủ sấy đồ. Số lượng máy móc và thiết bị sẽ ảnh hướng đến ngân sách đầu tư, bạn hoàn toàn có thể tính toán chi tiết trước khi triển khai.

Đựng bỏ qua những bí quyết trên đây nếu như bạn có mong muốn sở hữu mẫu thiết kế phòng Spa đơn giản, khoa học và tiết kiệm chi phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *