Những lưu ý khi thiết kế logo quán cafe gây ấn tượng với khách hàng

Rate this post

Nhu cầu thưởng thức cafe ngày càng phổ biến, đó cũng là lý do tại sao ngành kinh doanh cafe luôn có sức hút thần kỳ, khiến nhiều người thích thú để bắt tay vào công việc này. Tuy nhiên, quá nhiều quán cafe hiện nay đòi hỏi bạn phải xây dựng cho mình sự riêng biệt, một trong những yếu tố đó là thiết kế logo quán cafe. Để có được một logo ấn tượng, dưới đây là những lưu ý bạn biết khi bắt tay vào thực hiện nhé.

Những lưu ý khi thiết kế logo quán cafe gây ấn tượng với khách hàng

Đặt tên thương hiệu trong thiết kế logo quán cafe

Trước khi bắt tay kinh doanh vào một lĩnh vực nào đó, mở cửa hàng hay địa điểm kinh doanh, bạn cần phải đặt tên cho đứa con tinh thần của mình. Kinh doanh quán cafe cũng vậy và để thiết kế được logo cho quán, điều đầu tiên đó là đặt tên thương hiệu.

Tên thương hiệu hay tên quán cafe cần có sự độc đáo, dễ nhớ, gây ấn tượng với người đọc ngay từ ban đầu. Thương hiệu độc đáo, tên khác biệt sẽ gây sự tò mò, hứng thú cho khách hàng về các sản phẩm cũng như tạo được nét riêng mà quán bạn muốn mang đến cho khách hàng.

Những lưu ý khi thiết kế logo quán cafe gây ấn tượng với khách hàng

Bạn có thể đặt tên thương hiệu của mình dựa trên mục tiêu kinh doanh. Hoặc đơn giản đó là dựa trên tệp khách hàng mà bạn muốn hướng đến như dân công sở, các bạn trẻ. Hoặc một cái tên đang theo trend nào đó được nhiều người biết đến.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu quán cafe với cái tên ấn tượng và khác biệt như: Starbucks, Highland… Đây là một ví dụ trong kinh doanh cũng như đặt tên quán, chỉ cần nghe tên thương hiệu đã khiến khách hàng cảm thấy tò mò và muốn thử sản phẩm của bạn. Đó đã là một phần của thành công trong kinh doanh rồi đó.

Lựa chọn phong cách khi thiết kế logo quán cafe

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu quán cafe của bạn được thiết theo phong cách hiện đại, tuy nhiên logo quán cafe lại hướng đến sự cầu kỳ của phong cách cổ điển, trông thật lệch tông phải không.

Vì vậy khi xác định được thiết kế nội thất quán cafe theo phong cách nào ví dụ bạn theo phong cách vintage, đồ decor theo phong cách này thì logo thiết kế cũng toát lên được vẻ đẹp vintage để tạo nên một bức tranh đồng bộ.

Những lưu ý khi thiết kế logo quán cafe gây ấn tượng với khách hàng

Hoặc nếu bạn thích phong cách cổ điển, muốn mang đến cho khách hàng không gian thưởng thức cafe hoàng gia, sang trọng, lộng lẫy thì ngay từ khi nhìn vào logo của quán cũng gợi lên sự tò mò cho khách hàng, thể hiện được tinh thần cũng như chủ ý của bạn trong kinh doanh.

Nếu quán cafe của bạn thiết kế theo kiểu sân vườn, hướng đến tự nhiên, bạn có thể sử dụng phong cách mềm mại, đơn giản, nhẹ nhàng hoặc những thiết kế đậm dấu ấn của tự nhiên sẽ rất phù hợp đó.

Hình ảnh trong thiết kế logo của quán cafe

Lưu ý thứ ba đó là hình ảnh sử dụng để thiết kế logo cho quán cafe của bạn. Hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng, tác động đến khách hàng và giúp khách hàng ghi nhớ về bạn. Hình ảnh logo phải có tính tượng trưng, thể hiện được tinh thần cũng như mong muốn của bạn khi mở quán cafe này.

Với hình ảnh sử dụng trong logo, bạn nên hướng đến những hình ảnh đơn giản, không nhiều đường nét, hài hòa nhưng phải độc đáo. Bạn có thể thuê một đơn vị thiết kế logo, họ sẽ có nhiều ý tưởng cho bạn để thực hiện công việc này hiệu quả hơn đó.

Những lưu ý khi thiết kế logo quán cafe gây ấn tượng với khách hàng

Màu sắc trên logo của quán cafe

Bất kỳ công ty, tập đoàn hay cửa hàng nhỏ lẻ nào khi bước vào kinh doanh, họ đều lựa chọn cho mình màu sắc chủ đạo. Màu sắc này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ đến họ, chỉ cần nhìn vào màu sắc đó sẽ phân biệt được các thương hiệu khác. Đồng thời cũng chính màu sắc sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp họ lưu giữ những khoảnh khắc cũng như gây ấn tượng với người nhìn.

Bạn thích màu gì, bạn muốn trang trí quán cafe theo màu sắc gì, bạn thấy màu sắc gì phù hợp với không gian quán của bạn. Bạn có thể chọn màu đỏ tạo nên sự nổi bật, màu xanh tạo nên sự bình yên, màu nâu tạo nên nét cổ xưa… Mỗi màu sắc có ý nghĩa khác nhau, tùy vào sở thích cũng như phong cách mà bạn muốn hướng đến để lựa chọn cho mình màu sắc riêng, thể hiện trên logo quán cafe của bạn nhé.

Phông chữ trên logo của quán cafe

Hình ảnh độc đáo, màu sắc ấn tượng, phông chữ cũng cần có sự hài hòa trong thiết kế, làm thế nào để truyền tải được thông điệp của thương hiệu.

Phông chữ nên mềm mại, thanh thoát, không nên quá cứng nhắc hay khó đọc, như vậy sẽ ảnh hưởng đến tổng thể của thiết kế logo.

Những lưu ý khi thiết kế logo quán cafe gây ấn tượng với khách hàng

Lựa chọn đơn vị thiết kế logo quán cafe chuyên nghiệp

Nếu bạn có ý tưởng riêng cho quán cafe của bạn, bạn có thể tự thiết kế để tạo phong cách riêng.

Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên tìm đến các đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp, đội ngũ thiết kế sẽ tư vấn cho bạn phương án và thiết kế nào tốt nhất.

Một số lưu ý trong thiết kế logo quán cafe để bạn tham khảo, mang đến thành công trong kinh doanh của bạn. Hi vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khởi nghiệp và hoạt động kinh doanh về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *