Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp

Rate this post

Khách sạn giờ đây không chỉ là nơi nghỉ ngơi mà còn là nơi gặp gỡ, tiếp xúc đối tác của khách hàng. Vì vậy việc thiết kế được nhiều chủ khách sạn quan tâm, đặc biệt là không gian tiền sảnh. Vậy làm thế nào để thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp, dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm được khi bắt tay vào thiết kế khu vực này.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp

Sảnh khách sạn là gì?

Sảnh khách sạn được xem là mặt tiền của khách sạn, khu vực đẹp và trang trọng, gây ấn tượng với khách hàng ngay từ khi bước chân vào. Vì vậy dù mô hình kinh doanh của bạn là khách sạn mini, khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao hay khách sạn nghỉ dưỡng thì sảnh là nơi khách hàng tiếp xúc đầu tiên, để lại ấn tượng cũng như sự hài lòng.

Trong kinh doanh khách sạn, khu vực sảnh còn được xem là chiếc cầu nối giữa khách hàng và các bộ phận còn lại để phục vụ khách hàng tốt nhất. Vì vậy việc đầu tư trang trí nội thất sảnh khách sạn cũng là hạng mục được nhiều chủ đầu tư quan tâm, làm thế nào để có khu vực sảnh ấn tượng, sang trọng, tiện nghi và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đến.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp

Thông thường, sảnh khách sạn sẽ bao gồm các vị trí sau:

+ Khu vực cho nhân viên tiếp tân

+ Khu vực cho nhân viên đặt phòng

+ Khu vực cho nhân viên gác cửa

+ Khu vực cho nhân viên tổng đài

+ Khu vực cho nhân viên kế toán

+ Khu vực cho nhân viên hỗ trợ khách hàng

Vì vậy khi thiết kế nội thất khách sạn nói chung và sảnh khách sạn nói riêng cần đảm bảo các khu vực, công năng sử dụng cũng như tính thẩm mỹ. Để làm được điều đó, bạn nên nắm được một số nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất cho khu vực sảnh này.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp

Nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất sảnh khách sạn

Nguyên tắc đầu tiên bạn cần ghi nhớ đó là lựa chọn phong cách cho thiết kế nội thất của khu vực này. Bạn sẽ xây dựng khách sạn của bạn theo phong cách nào: Hiện đại, cổ điển, tân cổ điển, mini hay chuẩn 5 sao… Phong cách cụ thể sẽ giúp bạn lựa chọn được cách trang trí, bố trí đồ dùng nội thất cũng như lựa chọn đồ dùng phù hợp.

Nguyên tắc thứ hai đó là bố cục trong khu vực sảnh khách sạn. Chắc chắn khách hàng sẽ thấy không hài lòng khi vừa bước chân vào sảnh đã cảm giác khó chịu, bề bộn trong bố cục.

Vì vậy bạn nên lưu ý bố cục sao cho phù hợp nhất, tạo không gian đi lại thông thoáng, thoải mái. Cách bố trí của sảnh khách sạn được cho là thiết kế xung quanh không gian lưu thông thoáng đãng, rộng rãi cho tâm trạng thoải mái của khách hàng khi đến đặt phòng.

Lựa chọn đồ dùng nội thất cũng rất quan trọng trong khu vực sảnh của khách sạn. Dựa trên phong cách chủ đạo đã lựa chọn để phối kết hợp đồ dùng nội thất cho phù hợp. Bạn có thể chọn đồ dùng bằng gỗ, bằng đá hoặc các chất liệu thông dụng khác, tùy theo mục đích sử dụng.

Đồ dùng nội thất bên trong sảnh phải đảm bảo tính năng tiện nghi khi sử dụng, đối với cả khách hàng và nhân viên. Vì vậy ngoài việc lựa chọn đồ dùng nội thất đẹp, tính thẩm mỹ cao còn cần chú ý đến công năng sử dụng nữa.

Những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nội thất sảnh khách sạn đẹp

Các đồ dùng decor không thể thiếu trong thiết kế nội thất nói chung và thiết kế nội thất cho sảnh khách sạn nói riêng. Những chậu cây xanh tươi mát, những bức tranh treo tường, đèn trang trí độc đáo… Tất cả sẽ tạo nên một bức tranh hoàn hảo đến từng chi tiết cho khu vực sảnh khách sạn. Vì vậy bạn nên lưu ý trong việc lựa chọn các họa tiết và đồ dùng trang trí này nhé.

Sảnh khách sạn được xem là mặt tiền của mỗi khách sạn và có nhiều khu vực tại đây như quầy lễ tê, khu vực chờ của khách, thương hiệu, logo của khách sạn… Vì vậy việc phân chia không gian rõ ràng sẽ giúp khu vực sảnh được thiết kế khoa học, gọn gàng và có điểm nhấn trong mắt khách hàng.

Mục tiêu cuối cùng vẫn là mang đến sự hài lòng cho khách hàng và lợi nhuận trong kinh doanh. Vì vậy hãy bắt tay vào từng bước thực hiện, bắt đầu từ thiết kế nội thất sảnh khách sạn với các nguyên tắc cơ bản trên, bạn sẽ thấy sự đầu tư hợp lý và có hiệu quả đó. Nếu cần tư vấn về thiết kế nội thất cho khách sạn, liên hệ trực tiếp tới hotline 0986644736 để được đội ngũ kiến trúc sư Blognhadep.edu.vn hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *