Yếu tố quyết định báo giá thiết kế nội thất chung cư 2024

Rate this post

Hiện trạng “đất chật người đông” khiến cho các loại hình nhà ở như căn hộ, chung cư,… trở nên phổ biến và gây sót hơn bao giờ hết tại thị trường Việt Nam. Kéo theo đó, các dịch vụ thiết kế thi công nội thất chung cư cũng nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Mỗi đơn vị đều sẽ có những gói dịch vụ thiết kế nội thất khác nhau, tương ứng với nhiều mức giá giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn. Vì thế, hãy cùng tham khảo về quy trình và báo giá thiết kế nội thất chung cư của Blognhadep.edu.vn.

Yếu tố chi phối báo giá thiết kế nội thất chung cư

Để bắt tay vào công việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư, việc dự trù kinh phí dành cho công việc này rất quan trọng. Bằng cách này bạn có thể kiểm soát được chi phí làm nội thất chung cư, tránh vượt ngân sách. Dựa trên điều kiện tài chính của gia đình, bạn cũng sẽ xác định được kế hoạch mua sắm phù hợp. Để giúp bạn có định hướng rõ ràng hơn, hãy quan tâm tới 5 nguyên tắc quan trọng sau đây:

Chi phí thiết kế căn hộ chung cư dựa trên việc phân chia các phòng chức năng

Bạn không thể xác định được giá full giá thiết kế nội thất chung cư chính xác nếu chưa nắm rõ về diện tích thực tế của căn hộ. Các căn hộ chung cư có thể có các mặt bằng diện tích giống nhau, dao động trong khoảng 60m2, 70m2 hay 80m2,… Tùy theo nhu cầu và điều kiện tài chính của gia chủ mà ngôi nhà có thể là căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ,… Việc phân chia không gian như vậy là bước đầu quyết định đến cách mà bạn sẽ bố trí công năng ở từng phòng ra sao.

Yếu tố quyết định báo giá thiết kế nội thất chung cư 2024

Việc phân chia không gian như vậy là bước đầu quyết định đến cách mà bạn sẽ bố trí công năng

Xác định diện tích dành cho từng phòng chức năng giúp bạn định hình về những nội thất cần sắm. Bạn cũng nắm bắt được kiểu dáng, kích thước và mẫu mã vật dụng phù hợp với không gian phòng. Tính toán hợp lý và mua sắm thông minh là cách tiết kiệm báo giá thiết kế nội thất chung cư. Ngoài ra khi bạn phân chia công năng cho các không gian, bạn cũng biết vị trí ấy có phù hợp nhu cầu sử dụng không. Chẳng hạn, phòng khách là nơi tiếp đón bạn bè, khách quý và đồng thời là khu vực sinh hoạt chung. Vì vậy không gian này thường được thiết kế ở trung tâm căn hộ. Nếu bạn đặt vị trí tiếp khách ở góc nhà sẽ gây bất tiện cho quá trình sinh hoạt.

Giá thiết kế căn hộ chung cư chi phối bởi phong cách ngôi nhà

Phong cách thiết kế nội thất trọn gói chung cư giúp việc bố trí diễn ra nhanh, đơn giản hơn. Style thiết kế cũng đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất và nâng cao về mặt thẩm mỹ cho căn hộ. Lựa chọn phong cách thiết kế cần dựa trên diện tích căn chung cư cũng như sở thích gia chủ. Chính điều này tạo nên dấu ấn riêng, thể hiện cá tính của gia chủ ở các căn hộ. Dù rằng những dự án chung cư này được xây dựng mặt bằng giống hệt nhau. Hiển nhiên rằng các phong cách khác nhau thì mức giá thiết kế nội thất chung cư cũng khác nhau. Vì vậy, bạn nên cân nhắc nguồn tài chính để đảm bảo kinh phí dành cho những công đoạn khác.

Yếu tố quyết định báo giá thiết kế nội thất chung cư 2024

Bạn nên cân nhắc nguồn tài chính để đảm bảo kinh phí dành cho những công đoạn khác
Yếu tố quyết định báo giá thiết kế nội thất chung cư 2024

Yếu tố quyết định báo giá thiết kế nội thất chung cư 2024

Chất liệu nội thất ảnh hưởng đến báo giá thiết kế nội thất chung cư

Một mẫu nhà chung cư đẹp sang xịn không phải là sử dụng nhiều nội thất, chất liệu đắt tiền. Hơn tất cả, mọi món đồ đều cần phù hợp và đáp ứng nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Hiện nay thị trường đồ nội thất rất phong phú với vô vàn loại nội thất và vật liệu. Chúng có sự phong phú về mẫu mã và mang một màu sắc riêng biệt. Nội thất chia ra thành nhiều phân khúc giá, đảm bảo bạn có thể tìm được chất liệu ưng ý. Từ mức giá tầm trung như hợp kim, gỗ công nghiệp, nhựa, kính, gạch men,… Cho đến gỗ tự nhiên, da, đá thạch anh gốc nhân tạo,… thuộc phân khúc cao cấp.Chúng khác biệt về chất lượng, do đó chênh lệch về giá tiền.

Chi phí làm nội thất chung cư ảnh hưởng bởi đơn vị thiết kế

Lựa chọn đơn vị thiết kế là một yếu tố ảnh hưởng tới toàn bộ giá thiết kế nội thất chung cư. Trên thị trường hiện nay có vô vàn nhiều công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ. Với số lượng “khủng” như vậy, để chọn một đơn vị uy tín, chất lượng không phải điều dễ dàng. Tùy từng đơn vị và gói dịch vụ bạn chọn sẽ có những mức giá thiết kế khác nhau. Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn mức báo giá thiết kế nội thất chung cư và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Yếu tố quyết định báo giá thiết kế nội thất chung cư 2024

Lựa chọn đơn vị thiết kế là một yếu tố ảnh hưởng tới toàn bộ giá thiết kế nội thất chung cư

Tóm lại: Báo giá thiết kế nội thất chung cư trọn gói là bao nhiêu?

Hiện nay, giá thiết kế nội thất chung cư tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 150.000 – đến 500.000 VNĐ/m2. Mức giá này có thể thay đổi tùy vào diện tích căn hộ, phong cách thiết kế cũng như yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra. Ví dụ như phong cách hiện đại không yêu cầu chi tiết cầu kỳ, phức tạp mà nhấn mạnh vào sự giản đơn, phóng khoáng, vô cùng cá tính. Do vậy chi phí bỏ ra để thiết kế căn hộ hiện đại sẽ thấp hơn nhiều so với căn hộ theo phong cách cổ điển hay tân cổ điển. Các mức giá này được đánh giá là hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều tệp khách hàng.

Để nhận tư vấn và khái toán chi phí phù hợp liên quan tới báo giá thiết kế nội thất chung cư, Quý khách vui lòng kết nối với Blognhadep.edu.vn theo form liên hệ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *