Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội

Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội
Rate this post

Loại hình kinh doanh shop quần áo hiện nay đang phổ biến trên thị trường và ngày càng nhận được sự đầu tư lớn của nhiều chủ shop. Một trong những vấn đề được nhiều người gửi tới wedo thời gian qua là câu hỏi làm sao để có một thiết kế shop quần áo nữ đẹp, thu hút khách? Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu phân tích một số yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế shop và cách thiết kế shop quần áo nữ. Thiết nghĩ đây sẽ là những kiến thức quan trọng cho những người đang có ý định kinh doanh hoặc muốn cải tạo lại shop quần áo của mình.

>> Xem ngay những mẫu thiết kế shop quần áo nhỏ cho người mới kinh doanh

1. Lựa chọn vị trí mặt bằng thiết kế shop quần áo nữ

Vị trí mặt bằng kinh doanh có ảnh hưởng quan trọng đến việc lựa chọn hình ảnh thiết kế cũng như ngân sách đầu tư của chủ dự án. Để có thể kinh doanh tốt trước hết bạn cần có 1 vị trí mặt bằng đẹp.

Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội

Lựa chọn vị trí mặt bằng trước khi thiết kế shop là ưu tiên hàng đầu

Thế nào là một vị trí đẹp? Đó là vị trí vàng, gần mặt đường, tập trung nhiều dân cư, tòa nhà, các trung tâm thương mại, cửa hàng mua sắm, … Với những vị trí đẹp này thì giá thuê tương đối cao và có sự cạnh tranh về hình ảnh thương hiệu cũng như mặt hàng kinh doanh khá nhiều.

Căn cứ vào vị trí mặt bằng, bạn sẽ lên kế hoạch ý tưởng thiết kế shop quần áo nữ sao cho đẹp và hấp dẫn hơn so với các shop xung quanh. Nắm bắt rõ vị trí, phân tích đối thủ cạnh tranh là một trong những yếu tố quan trọng để bạn hoàn thiện ý tưởng thiết kế của mình. Một ý tưởng thiết kế đẹp, phù hợp với chi phí đầu tư và nổi bật, có thể thu hút khách hàng lâu dài chính là mục đích của chiến lược marketing.

2. Phân khúc đối tượng khách hàng nữ cho shop

Thiết kế shop quần áo nữ, về cơ bản thì yêu cầu về tính thẩm mỹ, phong cách thương hiệu sẽ cụ thể và rõ nét hơn so với thiết kế shop quần áo nam. Bởi đối tượng khách hàng nữ khá đa dạng về phong cách, lứa tuổi và nhu cầu.

Trước khi thiết kế shop quần áo, bạn nên phân khúc khách hàng bạn muốn hướng đến để lên chiến lược kinh doanh cho phù hợp.

Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội

Phân khúc đối tượng khách hàng trước khi lựa chọn thiết kế shop

Từ việc xác định và phân khúc khách hàng, bạn sẽ nắm bắt nhu cầu, thị hiếu tiêu dùng cũng như thị hiếu thẩm mỹ để nhập hàng từ đó lên những ý tưởng thiết kế shop quần áo nữ cho phù hợp với phong cách thương hiệu.

3.Thiết kế shop quần áo nữ theo phong cách thương hiệu

Phong cách thương hiệu được định hướng từ mặt hàng bạn đang và sắp kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng phân khúc mà bạn đang muốn hướng đến. Nếu “không có phong cách, bạn chẳng là ai cả”- Diana Vreeland.

Với thị trường tiêu thụ sôi động, đa dạng từ phía nguồn cung cũng như từ nhu cầu của các khách hàng, nếu kinh doanh thời trang mà bạn không có phong cách thì đồng nghĩa với việc bạn tự chối bỏ cơ hội tăng doanh thu của chính mình.

Tuy nhiên có một nguyên tắc khá quan trọng mà bạn nên biết trước khi thiết kế shop quần áo nữ đó là, phong cách thiết kế shop phải tương đồng với phong cách thương hiệu bạn đang kinh doanh.

Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội

Xác định phong cách thương hiệu trước khi thiết kế mẫu shop quần áo đẹp

Shop của bạn kinh doanh những mặt hàng trẻ trung, xì tin dành cho các bạn trẻ năng động thì bạn nên thiết kế decor shop quần áo nữ của mình theo phong cách trẻ trung, năng động. Nếu như shop quần áo của bạn đang kinh doanh những mặt hàng cao cấp, hướng đến những đối tượng khách hàng có thu nhập cao, thì bạn nên đầu tư thiết kế shop theo phong cách hiện đại và sang trọng để thu hút khách hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gian nếu muốn kinh doanh thành công và thu hút khách hàng, ngoái yếu tố chất lượng sản phẩm, dịch vụ, bạn nên đầu tư thiết kế phong cách cho shop của mình trở thành một thương hiệu độc đáo, dễ nhận diện trên thị trường.

4. Sử dụng gương phản chiếu trang trí shop quần áo nữ nhỏ

Thiết kế shop sử dụng gương phản chiếu đã trở thành xu hướng thiết kế khá phổ biến hiện nay, nhất là những shop có diện tích nhỏ. Sử dụng gương phản chiếu không chỉ có tác dụng giúp khách hàng ngắm đồ sau khi thử mà còn có tác dụng phản chiếu làm rộng không gian cho shop.

5. Thiết kế hệ thống giá treo khoa học

Giá treo là một trong những nội thất không thể thiếu trong shop quần áo, tùy thuộc vào diện tích, cũng như phong cách thương hiệu mà bạn sẽ có những lựa chọn hệ thống tủ, kệ, giá treo phù hợp.

Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội

Thiet ke noi that với hệ thống giá treo khoa học để có một không gian shop quần áo đẹp mắt

Nếu không gian thiết kế shop quần áo nữ không quá rộng bạn nên lựa chọn những loại hệ giá, kệ treo tường, hoặc những hệ giá bằng sắt phun sơn tĩnh điện, inox để tiết kiệm không gian, và có thể treo được nhiều đồ.

Nếu diện tích shop của bạn khá rộng, bạn có thể sử dụng kết hợp hệ tủ kệ bằng inox, gỗ, sắt… để làm giá treo, cũng như trưng bày sản phẩm.

6. Lựa chọn loại đèn chiếu sáng phù hợp

Một trong những yếu tố để có thể làm nổi bật không gian thiết kế shop quần áo nữ của bạn đó chính là hệ thống đèn chiếu sáng.

Bí quyết thiết kế shop quần áo nữ đẹp và hiện đại tại Hà Nội

Hệ thống ánh sáng có tác dụng phản chiếu làm nổi bật sản phẩm cũng như không gian trong shop

Hệ thống đèn chiếu sáng bạn nên đầu tư thành hệ thống từ ngoài mặt tiền vào trong cửa hàng. Mặt tiền bạn có thể sử dụng hệ thống đèn led màu trắng, màu vàng… để trang trí quanh biển hiệu, gây hiệu ứng hình ảnh thu hút khách hàng. Bên trong shop bạn nên thiết kế thành hai hệ thống đèn với chức năng khác nhau. Hệ thống đèn dowlight ánh vàng chiếu sáng toàn bộ không gian của shop. Kết hợp với hệ thống đèn rọi để tập trung chiếu sáng làm nổi bật sản phẩm trưng bày, sản phẩm mẫu mới… Sự phân chia ánh sáng này sẽ giúp khách hàng dễ nắm bắt sản phẩm và có ấn tượng mạnh về thị giác hơn so với những shop có thiết kế ánh sáng đồng đều.

Một lưu ý quan trọng khi thiết kế ánh sáng cho shop đó chính là bạn nên lắp hệ thống đèn chiếu sáng theo phương thẳng đứng, từ trần xuống, tránh lắp chiếu ngang sẽ gây chói mắt cho khách hàng.

Trên đây chúng tôi vừa cung cấp cho các bạn một số yếu tố quan trọng trong quá trình thiết kế shop quần áo nữ. Hi vọng các bạn đã có những gợi ý, cũng như ý tưởng mới để hoàn thiện thiết kế cửa hàng quần áo sớm nhất phục vụ cho kế hoạch kinh doanh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *