Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Rate this post

Việc biết cách xác định hướng nhà của bản thân rất quan trọng, cho dù bạn đã mua nhà, xây nhà hay chưa. Hướng nhà Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch hợp phong thủy tận dụng các yếu tố tự nhiên thuận lợi cho đường sinh khí, tài vận của bạn. Nếu chưa có nhà, biết hướng nhà và những điều có thể đạt được sẽ giúp bạn có động lực phấn đấu hơn.

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Được gọi là Đông tứ trạch bởi hướng này gồm có 4 hướng cùng nhóm Đông

Lưu ý quan trọng khi học cách xác định hướng nhà, hướng phong thủy

+ Hướng xây cất nhà, mua nhà phải dựa theo hướng của người chủ gia đình.

+ Hướng nhà chung cư là hướng cửa sổ chính.

+ Phong thủy xác định hướng xây cất nhà có thể không chính xác 100% vì còn rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến cuộc sống. Mọi sự đến được là do nỗ lực, cố gắng của bản thân, của gia đình; không nên hướng bản thân theo những điều chưa xảy ra làm tự thỏa mãn hay tự lo lắng.

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Trong Phong thủy, việc chọn hướng theo mệnh rất quan trọng

>> Khách hàng có nhu cầu thiết kế, thi công nhà gửi yêu cầu tư vấn tại đây.

+ Nếu gặp phải hướng nhà xấu (nhà mua xây sẵn, nhà được thừa kế) thì cũng không nên quá lo lắng. Vì phong thủy vượng hướng còn phụ thuộc vào hướng bếp, cửa phụ,…

+ Với hướng nhà xấu có thể treo thêm chuông gió, sáo trúc hoặc các vật phẩm phong thủy khác để tránh điều xấu. Ngoài ra, chuông gió, sáo trúc cũng thường được treo ở cửa chính để đón điềm lành, tránh điềm dữ, báo động và xua đuổi đi những luồng khí dữ tiếp cận gia chủ.

+ Cần phải biết cách xem hướng nhà và cách xem sơ đồ bát quái theo mệnh, tuổi (Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch,…) mới biết được chính xác.

Giới thiệu về Đông Tứ Trạch

Đông Tứ Trạch là một thuật ngữ trong phong thủy, chỉ về phương hướng. Trong phong thủy, Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch bao gồm 8 trạch (còn được gọi là bát trạch) về cung mệnh của con người. Được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà cửa, thuê nhà, phòng làm việc… Nếu chọn hướng nhà hợp với trạch mệnh của mình sẽ rất tốt và ngược lại thì thường có thể có nhiều điểm không tốt.

Theo quan niệm phong thủy Bát Trạch thì sẽ chia cung mệnh của con người thành 2 loại Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ bao gồm các cung: Khảm, Chấn, Tốn, Ly

Hướng Đông Tứ Trạch

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Người thuộc Đông tứ mệnh có thể xây nhà hoặc mua nhà hướng Nam, Bắc chính Đông và Đông Nam

Trong Đông Tứ Trạch bao gồm 4 hướng:

+ Hướng Bắc – Quẻ Khảm
+ Hướng Đông Nam – Quẻ Tốn
+ Hướng Đông – Quẻ Chấn
+ Hướng Nam – Quẻ Ly

Nguyên tắc: người nào có bản mệnh Đông Tứ mệnh, khi dùng 4 hướng Bắc, Đông Nam, Đông, Nam để chọn phòng ở, nhà, phòng làm việc, kê bàn làm việc… thì sẽ rất hợp phong thủy, tạo ra dòng khí tốt, thường mang lại may mắn và thuận buồm xuôi gió. Còn ngược lại sẽ tạo ra dòng khí hung.

Chính vì lẽ đó, mỗi người cần biết được bản mệnh của mình để có sự lựa chọn phù hợp.

Cách tính hướng Đông Tứ Trạch, hướng Tây Tứ Trạch

Như đã giới thiệu ở trên, theo Sơ đồ bát quái xem hướng nhà và Cửu cung trong kinh dịch, mỗi con người, mỗi cá nhân khi sinh ra đã ứng với một “mệnh trạch” chia theo hai mệnh là Đông Tứ TrạchTây Tứ Trạch:

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Mỗi một mệnh trạch sẽ có một năm sinh tương ứng

+ Hướng Đông Tứ Trạch bao gồm các quẻ chấn, tốn, khảm, ly. Mệnh Đông Tứ Trạch gồm 4 hướng nhà: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

+ Hướng Tây Tứ Trạch gồm các quẻ càn, khôn, cấn, đoài. Mệnh Tây Tứ Trạch gồm 4 hướng nhà: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong đó tùy theo năm sinh và giới tính để xác định mình thuộc quẻ mệnh nào tương ứng với số hóa từ 1 đến 9, hợp với mệnh trạch nào.

Bảng đối chiếu quẻ mệnh theo kết quả tính từ năm sinh

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Bảng đối chiếu quẻ mệnh trạch theo kết quả tính từ năm sinh

Cách tính hướng nhà Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch

+ Cách 1:

Bạn lấy năm sinh (âm lịch) đem chia cho 9 ta có số dư. Bạn lấy số dư đối chiếu trong Bảng đối chiếu quẻ mệnh ở trên để biết được cung mệnh của mình.

Ví dụ: Nếu bạn sinh năm 1985, lấy 1985 chia cho 9 ta được số dư là 5. Nếu bạn giới tính Nam thì thuộc quẻ Càn – mệnh Tây Tứ Trạch, nếu Nữ thì thuộc quẻ Ly – mệnh Đông Tứ Trạch.

+ Cách 2:

Sử dụng phương pháp loại bỏ số 9 hoặc cộng dồn các số trong năm sinh là cách xem hướng nhà nhanh chóng hiện nay.

Ví dụ: đối với năm sinh 1985 có 2 cách tính

Cách 1: loại bỏ số 9 còn 3 số 1, 8 và 5. Lấy 1 + 8 + 5 ta được 14, tiếp tục lấy 1 + 4 ta được số mệnh trạch là 5.

Cách 2: cộng dồn các số lại với nhau. Lấy 1 + 9 + 8 + 5 ta được 23, tiếp tục lấy 2 + 3 ta được số mệnh trạch là 5.

Sau đó, chủ nhà đem số này đối chiếu với Bảng đối chiếu quẻ mệnh trạch là nhận được cung mệnh của mình. 

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Bảng tính áp dụng nhanh 40 cung mệnh trạch nam nữ từ năm sinh 1920 đến 1959

Xem thêm:

> Xem tuổi xây nhà năm 2022

> Xem tuổi làm nhà năm 2023

Đông Tứ Trạch hướng nào tốt nhất

Từ kết quả phía trên, bạn đã biết mình thuộc mệnh hướng Đông Tứ Trạch hay hướng Tây Tứ Trạch, bạn sẽ biết được nên xây cất nhà của mình theo hướng nào để sự nghiệp thuận lợi, sức khỏe, an bình trong cuộc sống.

Những người năm sinh thuộc các quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly là thuộc Đông tứ mệnh, và chỉ có thể thực hiện xây nhà có phương tọa theo các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam.

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Bảng tra cứu hướng tốt cho người Đông tứ mệnh xây nhà hướng Đông Tứ Trạch

Nếu người mệnh Đông mà ở Tây trạch hoặc ngược lại sẽ phải chịu nhiều thiên tai, đại họa, vận khí xấu vào gia chủ và người thân trong gia đình. Các dòng khí hung được sắp xếp theo cấp độ từ thấp đến cao gồm: Họa hại, Lục sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt mệnh.

Vì vậy, gia chủ phải cực kỳ cẩn trọng khi tính toán quái mệnh và lựa chọn hướng xây nhà để không mang họa vào thân. Nếu tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy Bát trạch, gia chủ sẽ có được địa khí tốt, vận khí vượng. Có 4 dòng khí vượng, sắp xếp theo cấp độ từ cao xuống thấp gồm: Sinh khí, Thiên y, Diên niên (Phước đức), Phục vị.

Hóa giải hướng nhà xấu

Vạn vật trên đời đều có tương sinh tương khắc, bản tính là khiến sao cho gia chủ được tha hồ và an taam nhất lúc ở chính ngôi nhà của mình. Thế nên nếu lỡ trong công đoạn tìm mua nhà, bạn chẳng may không biết hoặc không xem hướng nhà theo tuổi bạn đúng thì cũng đừng quá lo ngại. Bằng kinh nghiệm tư vấn cho những dự án WEDO đã thiết kế và thi công, chúng tôi đưa ra một vài hướng hóa giải căn bản cho gia chủ như sau:

Cách xác định hướng nhà Đông Tứ Trạch trong 5 phút!

Hóa giải hướng nhà xấu

+ Sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn:

Đây được coi là một cách hóa giải hướng nhà xấu đơn giản nhất, điển hình nhất. Nếu cửa chính nhà bạn có hướng không may mắn thì việc xây thêm một cửa phụ là cần thiết. Lúc này cửa chính chỉ mang tính chất tượng trưng, việc sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ có tác dụng ngăn đi những nguồn năng lượng tiêu cực, không có cơ hội lọt sâu vào nhà.

+ Dùng gương bát quái:

Gương bát quái gồm 8 cạnh khắc các chữ là càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài và tùy thuộc vào mệnh của gia chủ để treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Tốt nhất bạn nên mời thầy phong thủy về để khai quang rồi mới treo để linh nghiệm nhất.

+ Sử dụng thảm: 

Hóa giải hướng nhà xấu bằng thảm chùi chân đặt ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua mới vào được nhà được coi là phương pháp dễ thực hiện nhất. Để hóa giải tà khí ở cửa chính và phát huy tác dụng của thảm cần đặt chiếc thảm chùi chân phía trong nhà của cửa chính.

+ Sử dụng vật phẩm phong thủy

Để tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà, bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy. Vật phẩm phong thủy tạo ra nguồn năng lượng tích cực nhằm xua đi những nguồn năng lượng tiêu cực như đặt các bức tượng/ tranh ảnh quan âm bồ tát, nữ thần, tượng quan công, hình Phật trước cửa nhà.

Gia chủ nên xem hướng nhà theo cung mệnh và hướng sinh khí tốt để có thể mang lại vận may cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý, hướng chỉ là một trong những yếu tố cấu thành nên phong thủy một ngôi nhà. Ngoài hướng còn có vị trí, cách cục tổng thể, bố trí nội thất,… Do đó, nếu hướng nhà chưa hợp tuổi theo quan điểm Đông Tứ Trạch, gia chủ cũng không cần lo lắng quá, vì vẫn có thể khắc phục được. Mọi thông tin liên quan đến tư vấn thiết kế nhà hiện đại, mời quý khách hàng để lại yêu cầu ở form tư vấn dưới bài viết để chuyên viên của chúng tôi có thể hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *