Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Rate this post

Nhà tiền chế (hay còn được gọi là nhà khung thép) được sử dụng rộng rãi vào các công trình dân dụng để thay cho nhà bê tông theo truyền thống. Nhờ những ưu điểm vượt trội, thời gian thi công được rút ngắn và tiết kiệm chi phí hơn. Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm khi quyết định đầu tư dự án và lựa chọn đơn vị thi công cho công trình của mình. 

WEDO xin chia sẻ bài viết dưới đây và cố gắng mô tả chi tiết các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà khung thép để quý chủ đầu tư có thể tham khảo và đưa ra định mức tổng chi phí đầu tư xây dựng cho mình.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế chi tiết

>> Liên hệ với WEDO để nhận bảng giá chi tiết từng hạng mục.

1. Nhà thép tiền chế là gì?

Nhà thép tiền chế (nhà tiền chế) được lắp đặt dựa vào kết cấu thép được thiết kế, gia công sẵn theo bản thiết kế sau đó vận chuyển ra công trường để lắp dựng. Về mặt hình thức, nó giống như trò chơi xếp hình dành cho trẻ em, bao gồm các cột, giằng, dầm,… được chế tạo sẵn rồi lắp lại thành một mô hình hoàn chỉnh. Từ đó, công trình sẽ được rút ngắn thời gian hoàn thành.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Nhà thép tiền chế được ứng dụng đa dạng

Nhà tiền chế là một trong những giải pháp vô cùng tốt cho các công trình trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng. Ví dụ như: nhà xưởng, nhà kho, trung tâm mua sắm, văn phòng, bệnh viện, trường học,…

2. Đơn giá thi công nhà tiền chế bao gồm những gì?

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế bao gồm tất cả các yếu tố cấu thành để thi công nhà thép:

+ Vật tư xây dựng nhà thép tiền chế

+ Nhân công xây dựng

+ Máy móc thi công công trình

+ Chi phí, biện pháp thi công

+ Các chi phí khác như: dựng lán trại tạm, điện nước, quản lý, bảo vệ,…

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Nhà thép tiền chế mang lại nhiều ưu điểm

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi đưa ra đơn giá xây dựng nhà tiền chế cho phần thô cơ bản bao gồm:

+ Phần nền móng và nền nhà tiền chế

+ Phần kết cấu khung thép và tường xây, tôn bao che

Chi phí chưa bao gồm (các phần này cần bản vẽ thiết kế chi tiết để đưa ra mức chi phí cụ thể):

+ Điện, nước, điều hòa không khí

+ Phòng cháy chữa cháy nhà xưởng…

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà thép tiền chế 

Công năng của nhà thép tiền chế

Công năng sử dụng của nhà thép tiền chế sẽ quyết định đến phương án, kết cấu và vật liệu thi công như thế nào cho phù hợp. Ví dụ như giải pháp nền, phương án kết cấu thép, vật liệu chống nóng, giải pháp bao che, các hạng mục phụ trợ đi kèm theo…

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Chi phí nhà tiền chế khi hoàn thiện phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Công năng nhà thép là yếu tố đầu tiên và tiên quyết có tính quyết định đến đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế. Đối với nhà thép tiền chế chỉ phục vụ làm kho chứa hàng hóa nhẹ thì yêu cầu về nhà xưởng không cao. Nhưng nếu là kho chứa các đồ như máy móc, cơ khí hay sản phẩm có giá trị thì yêu cầu nền nhà tiền chế phải cao, phải đảm bảo an toàn. Có thể phải có thêm cầu trục để phục vụ công tác nâng hạ, vận chuyển.

Nếu công năng nhà thép phục vụ công việc kinh doanh, sản xuất thì ngoài nhà thép phải có các công trình hỗ trợ khác như văn phòng, nhà ăn, nhà nghỉ cho cán bộ, nhân viên, nhà xe, nhà kho vật tư, kho thành phẩm…

Địa điểm xây dựng nhà tiền chế

Vị trí, địa điểm của nhà thép tiền chế cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới chi phí đơn giá xây dựng, như những yếu tố sau đây:

+ Địa chất khu vực đó có tốt hay không?

Nếu vị trí xây dựng nhà khung thép của bạn nằm trên vùng đất địa chất tốt, bằng phẳng thì sẽ giảm thiểu được chi phí nhiều cho phần nền móng. Ngược lại, vị trí công trình nằm trên nền đất bùn chảy dẻo, địa chất không chắc chắn thì sẽ phát sinh giải pháp gia cố cho móng, làm tăng thêm chi phí xây dựng.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Những điều kiện tại công trình thi công đều ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế

+ Địa điểm xây dựng có thuận tiện hay không?

Phải tính toán xem việc vận chuyển vật tư, vật liệu phục vụ cho công tác thi công có dễ dàng hay không. Đường điện, nước phụ vụ sinh hoạt và thi công có sẵn hay không? Tất cả đều có ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế, vì nếu không thuận lợi thì sẽ tốn rất nhiều công sức để vận chuyển vật liệu vào xây dựng.

Quy mô ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế

Một điều hiển nhiên là quy mô nhà thép tiền chế lớn có đơn giá xây dựng tính trên m2 sẽ thấp hơn so với những công trình nhà khung thép nhỏ hơn. 

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Thi công nhà tiền chế đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn hiện nay

Với cùng một phương án kết cấu và giải pháp vật liệu, đơn giá xây dựng cho nhà thép quy mô 1000m2, quy mô 5000m2 hoặc 10.000m2 thì chi phí khác nhau là không nhỏ.

Mẫu nhà thép tiền chế

Chi phí thi công nhà thép tiền chế đối với những mẫu nhà thép phong cách hiện đại với vật liệu mới chắc chắn sẽ có đơn giá cao hơn so với những mẫu công trình nhà thép truyền thống với các vật liệu phổ thông.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Mẫu nhà tiền chế đẹp đang được nhiều người lựa chọn nhất

Ngoài ra, các chi tiết phụ kèm theo của nhà thép như cửa trời thông gió, cửa chớp tôn, mái canopy, hay cửa sổ,… cũng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà thép tiền chế.

Thời gian thi công nhà thép tiền chế

Vật liệu chính sử dụng trong thi công nhà thép tiền chế ở đây là thép (chiếm tỉ tọng lên đến 70%). Do đó, WEDO cho rằng, đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế phụ thuộc nhiều vào đơn giá của thép. Thời gian giá thép biến động đến 100% hay 150%, vì thế lúc này thì chi phí đầu tư xây dựng có thể biến động gấp 1,7 lần. Một con số không hề nhỏ đối với các chủ đầu tư.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Đơn giá xây dựng nhà tiền chế tham khảo

Hơn nữa, thời điểm đầu năm là thời điểm thích hợp để thi công vì thời tiết rất thuận lợi, các dự án xây dựng triển khai dồn dập. Trong khi thời điểm cuối năm nhiều dự án chạy tiến độ, thời tiết mưa bão nhiều gây ảnh hưởng lớn đến việc thi công chậm trên công trường.

Yêu cầu tiến độ thi công nhà thép tiền chế

Quá trình thi công nhà thép tiền chế diễn ra rất nhanh chóng, tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư. Máy móc và dây chuyền thiết bị được chủ đầu tư tính toán và đầu tư ngay sau khi hoàn thành phần xây dựng để chuẩn bị cho quá trình sản xuất. 

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Nhà xưởng khung thép tiền chế

Đôi khi vì một lý do nào đấy tiến độ thi công nhà khung thép được đẩy lên rất nhanh và yêu cầu nỗ lực cao từ phía nhà thầu, cả về nhân lực, máy móc,…  Và đôi khi thay đổi biện pháp tổ chức thi công trên công trường sẽ đẩy giá thi công nhà xưởng tiền chế lên cao hơn hẳn.

Lựa chọn nhà thầu xây dựng nhà thép tiền chế

Thực tế cho thấy, không có đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế nào giống nhau giữa các đơn vị xây dựng. Mỗi nhà thầu sẽ có năng lực và những lợi thế mạnh khác nhau, có những đánh giá khác nhau và chất lượng thi công là khác nhau nên sẽ đưa ra các báo giá khác nhau. 

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Báo giá xây dựng nhà phố khung thép tiền chế

4. Tối ưu giá xây dựng nhà xưởng khung thép như thế nào?

Đừng quá ham rẻ mà bỏ quên chất lượng, chưa chắc giá rẻ đã đem đến một giải pháp tốt nhất cho bạn. Giá thành luôn đi cùng với chất lượng nên để tối ưu chi phí với một chất lượng tốt, đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư vấn luôn là một bài toán phức tạp cho cả 2 bên.

Để tối ưu chi phí xây dựng nhà thép tiền chế, đối với cả chủ đầu tư và nhà thầu, chúng ta đều cần phải chú ý vào 2 giai đoạn thiết kế và thi công. Thiếu 1 trong 2 cũng không được.

Giai đoạn thiết kế

Trình bày phương án thiết kế kiến trúc mạch lạc, phương án kết cấu hợp lí và chính xác giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí, thời gian làm việc.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Bản vẽ nhà tiền chế đơn giản

Một phương án thiết kế tốt còn giúp chủ đầu tư tránh được cả các chi phí phải sửa chữa cải tạo, phát sinh nếu có xảy sau này.

Giai đoạn thi công nhà thép 

Bạn cần chú ý vào biện pháp thi công và quy trình thi công. Nếu bạn có một phương án thi công tốt, sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư cũng như đơn vị xây dựng. Điều này đòi hỏi rất nhiều vào nỗ lực và kinh nghiệm, năng lực thi công của nhà thầu. Vì thế, việc lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín cũng rất cần thiết nhằm tiết kiệm đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Tối ưu hóa chi phí xây dựng nhà xưởng khung thép

Những công ty xây dựng nhà thép có kinh nghiệm, tư vấn được cả vấn đề thiết kế và biện pháp thi công luôn được cân nhắc cho chủ đầu tư. Bởi đây là những đơn vị hiểu rõ phương án để tiến hành thi công hợp lý nhất. Họ sẽ chịu trách nhiệm cả phần thiết kế và thi công hoàn thiện, tất cả đều được đồng bộ. 

5. Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất

Như đã nói ở trên, có rất nhiều yếu tố làm ảnh hưởng tới đơn giá xây dựng. Nên rất khó để đưa ra một giá chính xác, mỗi nhà thầu lại đưa ra một mức giá khác nhau.

Để biết chính xác hơn về đơn giá xây dựng nhà xưởng thép tiền chế, bạn nên liên hệ trực tiếp để nhận sự tư vấn cụ thể từ những công ty chuyên nghiệp về lĩnh vực này. Trong phạm vi bài viết, với kinh nghiệm thi công đa dạng nhiều dự án nhà khung thép từ nhỏ đến lớn, chúng tôi sẽ đưa ra đơn giá cơ bản phổ biến cho một số loại nhà thép tiền chế, để các bạn có cái nhìn chung và dự trù được chi phí xây dựng cho công trình của mình.

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Vật tư sử dụng để xây dựng khung thép tiền chế

Thông thường, WEDO thường tiếp xúc với những loại hình công trình xây dựng nhà thép tiền chế sau:

+ Building: từ 300 – 500m2 với số tầng từ 7 – 10 tầng

+ Trường học: từ 500 – 3000m2 với số tầng từ 3 – 7 tầng

+ Nhà phố dân dụng diện tích từ 100 – 300m2 với số tầng từ 3 – 10 tầng, nhà đẹp 2 tầng, nhà 3 tầng

+ Trung tâm thương mại diện tích từ 1000 – 3000m2 với số tầng từ 3 – 5 tầng

Chủng loại vật tư Nhà ở dân dụng Trung tâm thương mại Trường học Building Quán cafe
Khung nhà bằng thép x x x x x
Sàn Deck x x x x x
Sàn tấm bê tông ALC     x   hoặc
Sàn Cemboard hoặc       hoặc
Tường xây x        
Tường tấm bê tông ALC x x x x x
Tường tấm cemboard   hoặc     hoặc
XUẤT ĐẦU TƯ 5 triệu/ m2 4 triệu/ m2 4,7 triệu/ m2 5 triệu/ m2 5 triệu/ m2
Báo đơn giá nhà khung thép tiền chế

Ghi chú:

+ Xuất đầu tư: tính theo mức độ thông thường, có thể thấp hơn hoặc cao hơn nếu có các yếu tố đặc thù hơn

+ Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế trên chưa bao gồm thuế VAT

+ x: Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng khuyên dùng

+ hoặc: tùy vào tính chất công trình thì có thể thay thế bằng vật liệu khác.

Tùy thuộc vào quy mô công trình, điều kiện thi công xây dựng mà công trình có các đơn giá nhà tiền chế dân dụng, nhà xưởng khác nhau,…:

–  Hình dạng của dầm và kết cấu sàn tường của nhà khung thép dân dụng, công nghiệp

– Mức độ phức tạp của liên kết

– Tiêu chuẩn áp dụng cho công trình: có chống cháy không, hệ số an toàn và tải trong thiết kế,…

– Mức độ phức tạp của bản vẽ thiết kế

– Trọng lượng và kích thước của từng cấu kiện

– Phôi thép là nguyên liệu thường xảy ra biến động về giá, nên rất khó để có báo giá xây dựng nhà tiền chế chi tiết tại mọi thời điểm

Đơn giá xây dựng nhà thép tiền chế mới nhất của WEDO

Tư vấn hữu ích cho khách hàng về quy trình xây dựng nhà tiền chế

Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép trên đây được WEDO tính toán dựa trên quy mô và mục đích sử dụng của chủ đầu tư. Tất cả được tính theo công thức: đơn giá nhà thép tiền chế = đơn giá x số kg.

Ngoài ra, chúng tôi luôn có chính sách khuyến mãi, giảm giá thi công xây dựng nhà phố khung thép tiền chế cho các công trình có diện tích lớn, và miễn phí bản vẽ thiết kế,… Với việc dự tính đơn giá nhà tiền chế sẽ giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn được các nguyên vật liệu xây dựng phù hợp với kết cấu công trình. Giúp giảm thiểu đáng kể những rủi ro xảy ra trong quá trình thi công xây dựng. Mọi thắc mắc cần tư vấn hoặc xin đơn giá nhà thép tiền chế, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua form thông tin ngay dưới bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *