Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Rate this post

Nhà cấp 4 hiện đang được nhiều gia đình ở nông thôn cũng như thành thị yêu thích. Với những ưu điểm riêng, không đồ sộ như những nhà cao tầng, kiểu nhà cấp 4 ghi điểm thuyết phục từ những tiện ích nổi trội.

Nhà cấp 4 có những tiện ích, ưu điểm gì; đáng để chúng ta lựa chọn làm mẫu nhà thi công? Hiện nay có những kiểu nhà cấp 4 nào? Kiểu nhà cấp 4 nào sẽ phù hợp với gia đình bạn?

Những ưu điểm nổi bật của mẫu nhà cấp 4

Kiểu nhà mái ngói 3 gian, 2 chái từ xa xưa đã được ông cha xây dựng. Trải qua bao nhiêu thập kỷ, xu hướng hiên đại đã dần len lỏi, thổi hồn gió mới vào kiến trúc làng quê. Kiểu nhà cấp 4 mang trong mình diện mạo mới; thay da, đổi thịt, đáp ứng nhu cầu và thị hiếu thẩm mỹ mới.

Không chỉ được ưa chuộng ở nông thôn, mẫu thiết kế nhà cấp 4 xuất hiện dày đặc ở ngoại thành, thành phố lớn. Kết hợp với cảnh quan sân vườn, những mẫu thiết kế nhà này đã và đang mang lại một không gian sống đáng mơ ước cho nhiều gia đình.

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Mẫu nhà cấp 4 mái thái giật cấp hiện đại

Sở dĩ, kiểu nhà cấp 4 được nhiều gia đình lựa chọn làm mẫu nhà thi công bởi:

Hợp phong thủy

Nhà cấp 4 kết hợp sân vườn được coi là mẫu nhà hợp theo phong thủy của người Việt. Nhà mái thái có kiểu mái chữ A, độ dốc vừa phải, có tính thoát nước cao; rất thích hợp với điều kiện thời thiết, khí hậu ở nước ta.

Nhà cấp 4 mái ngói được xem là kiểu nhà mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông. Cùng với sân vườn, tiểu cảnh sẽ giúp ngôi nhà sinh khí nếu được bố trí đúng chuẩn phong thủy.

Linh hoạt về diện tích xây dựng

Dù sở hữu quỹ đất xây dựng rộng lớn hay nhỏ hẹp. GIa đình vẫn có thể chọn được mẫu nhà cấp 4 phù hợp với nhu cầu. Tối ưu hóa diện tích và tối đa hóa công năng luôn là thế mạnh nổi trội của loại hình kiến trúc này.

Tính thẩm mỹ cao

Mẫu nhà cấp 4 hiện đại, được thiết kế đẹp mắt về hình khối mặt tiền. Các chi tiết nhỏ và lớn có sự ăn khớp hoàn hảo. Tỷ lệ và khoảng cách luôn chuẩn chỉnh, công trình luôn toát lên được sự cao thoáng, hài hòa.

Nhiều mẫu thiết kế lựa chọn

Chưa bao giờ có mẫu nhà nào có nhiều sự lựa chọn như mẫu nhà cấp 4. Từ đơn giản đến phức tạp, mẫu nhà cấp 4 được lựa chọn dựa theo nhu cầu và kinh phí đầu tư của nhiều gia đình.

Chi phí xây nhà cấp 4 đơn giản có thể chỉ 500 triệu, mà cũng có thể lên đến hàng tỷ đồng. Thiết kế càng chi tiết, càng cầu kỳ, làm càng đẹp thì càng tốn nhiều kinh phí đầu tư.

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại luôn có nhiều ưu điểm để chủ đầu tư lựa chọn

Diện tích công năng tập trung trên một mặt sàn

Nếu như những nhà cao tầng phân chia công năng giữa các tầng, thì nhà cấp 4 bố trí không gian sinh hoạt trên một mặt sàn tổng thể. Không gian sinh hoạt được bố trí thống nhất gần nhau, giúp gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển thang.

Tiết kiệm chi phí

Không xây cao tầng, không tốn nhiều cho chi phí xây, đổ cột, giằng, dầm, sàn, … Thời gian thi công nhanh, do khối lượng công việc không có quá nhiều hạng mục; kiểu nhà cấp 4 giúp chủ đầu tư tiết kiệm nhiều chi phí xây dựng.

Với số tiền từ 500 triệu trở lên, gia đình hoàn toàn có thể cân nhắc để xây dựng mẫu nhà cấp 4. Số tiền đầu tư không quá nhiều, nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng khoa học không thua kém những mẫu nhà cao tầng đắt tiền khác.

Dễ dàng bố trí nội thất

Không gian sinh hoạt tập trung trên một mặt sàn, gia đình dễ bố trí nội thất tổng thể cho căn nhà, mà không sợ sự đối lập hay khó liên kết giữa các phòng chức năng. Phòng khách có thể bố trí kết hợp cùng với phòng thờ hoặc tách riêng. Phòng bếp có thể để trong hoặc ngoài tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Khoảng cách di chuyển từ phòng ngủ ra đến các không gian sinh họa chung như phòng khách và phòng bếp được rút ngắn.

Các kiểu nhà cấp 4

Hiện nay dưa theo thị hiếu, nhu cầu của chủ nhà; các kiểu nhà cấp 4 được phần chia gồm có:

Phân chia theo kiểu mái sử dụng

Nhà cấp 4 mái thái

Nhà cấp 4 mái thái hay còn gọi là mái ngói. Sử dụng kiểu mái chữ A, đổ bê tông dán ngói. Hoặc sử dụng hệ vì kèo sắt thép để dán ngói. Ngoài được sử dụng là ngói thái có sóng, với nhiều tông màu, đem lại nét đẹp thẩm mỹ riêng. Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đang được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn.

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Nhà cấp 4 mái thái ngói màu xanh đậm

Kiểu mái thiết kế giật cấp, kết hợp với mái cổng, mái che, giúp công trình tôn lên những nét đẹp kiến trúc hiện đại, mới mẻ. Kiến trúc mái thái dường như đã trở thành thế mạnh sẵn có của mẫu nhà cấp 4 mái thái.

Nhà cấp 4 mái tôn

Mái tôn là kiểu nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí, được nhiều gia đình sử dụng để thi công. Mái tôn thi công đơn giản, nhanh, tính thẩm mỹ vẫn đảm bảo. Tuy nhiên về khả năng chống nóng thì mái tôn sẽ không mát bằng mái ngói. Hiện nay có nhiều loại tôn giả ngói khá đẹp mắt, màu sắc đa dạng, kiểu sóng linh hoạt, mang đến nhiều sự lựa chọn cho từng loại công trình.

Nhà cấp 4 mái bằng

Nhà cấp 4 mái bằng hay còn gọi là nhà ống 1 tầng. Kiểu nhà này thường được nhiều gia đình ở thành thị lựa chọn. Thay vì sử dụng mái ngói dốc chữ A, mái bằng đảm bảo tính thẩm mỹ theo cách hài hòa và đơn giản nhất. Mái bằng thi công khá nhanh, không quá cầu kỳ, tuy nhiên có thể dẫn đến hiện tượng đọng nước. Nếu không có biện pháp xử lý thi công khoa học, đúng chuẩn kỹ thuật thì có thể ngấm ngược xuống tường nhà.

Nhà cấp 4 mái lệch

Nhà cấp 4 mái lệch được xem là một sự cách tân của mẫu nhà cấp 4. Vẫn kiểu mái bê tông, nhưng được biến tấu, tạo khối lạ mắt. Sự chênh lệch về mặt phẳng và góc của hai đầu mái, tạo nên thiết kế lệch đẹp mắt cho mẫu nhà cấp 4 hiện đại. Nhà mái lệch yêu cầu kỹ thuật thi công cực kỳ cao, sự chính xác về tỷ trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ và sự bền vững. Mẫu nhà mái lệch này thường được các chủ đầu tư có cá tính độc đáo yêu thích, thể hiện cái tôi và sự khác biệt của ngôi nhà so với các công trình cùng loại hình kiến trúc.

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Nhà cấp 4 mái lệch hiện đại

Phân chia theo kiểu dáng thiết kế

Nhà cấp 4 hình ống

Là mẫu nhà có chiều ngang mặt tiền ngắn, chiều sâu dài, tạo nên hình hộp. Kiểu nhà cấp 4 xây dựng trên những ô đất này thường có kiểu hình hộp nhà ống. Kiểu nhà này thường có chi phí xây dựng thấp, thích hợp cho những gia đình trẻ.

Nhà cấp 4 hình chữ L

Là mẫu nhà có sự khuyết thiếu ở phía trước, trông giống như lưỡi dao phay. Mẫu nhà chữ L thường tạo khoảng sân phía trước nên khá thoáng. Kiểu nhà này theo phong thủy không đẹp, nên dùng cách hóa giải. Mẫu nhà chữ L mái thái thường được nhiều gia đình có diên tích xây dựng hẹp, bị bao quanh lựa chọn.

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Mẫu nhà cấp 4 chữ L mái thái

Nhà cấp 4 chữ U

Kiểu nhà này thường khá hiếm thấy trên diện rộng, chủ yếu xuất hiện ở những vùng nông thôn. Mẫu nhà này đòi hỏi diện tích xây dựng phải lớn, để có thể triển khai xây nhà tiếp nhà theo hình chữ U đồng nhất.

Mẹo hay lựa nhà cấp 4 giá rẻ để thi công

Muốn lựa chọn được mẫu thiết kế nhà cấp 4 hợp với kinh phí và nhu cầu của gia đình, đừng bỏ qua các yếu tố sau:

Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình

Mỗi gia đình có một nhu cầu khác nhau, có gia đình muốn xây dựng đầy đủ công năng, tối ưu hóa tiện ích để phục vụ nhu cầu sử dụng. Có gia đình yêu thích sự đơn giản, nên không lựa chọn mẫu nhà quá cầu kỳ. Muốn xây dưng trước hết phải xác định được phong cách kiến trúc, từ đó mới tính toán đến chi phí mình có để chọn lựa đươc mẫu nhà sao cho khoa học.

Thuê thiết kế thi công

Sự chuyên nghiệp của đơn vị tư vấn thiết kế sẽ giúp gia đình sở hữu được mẫu nhà ưng ý. Vừa chuẩn về công năng, đẹp về thẩm mỹ lại còn đúng về phong thủy. Có hồ sơ thiết kế và dự toán chi tiết, sẽ hạn chế được những sai xót về kỹ thuật, tính toán trước được tiến độ thời gian hoàn thiện. Thời gian thi công nhanh, dự toán báo giá chuẩn, hạn chế chi phí phát sinh, tiết kiệm chi phí.

Chọn công ty xây dựng uy tín

Chọn mặt gửi vàng, đừng ham rẻ mà chọn bừa, hậu quả về sau sẽ khôn lường. Lựa chọn được công ty xây dựng uy tín, bạn đã có 50% cơ hội sở hữu không gian sống hoàn hảo, tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Việc tự đứng ra thi công theo những mẫu nhà trên mạng, thực sự là không nên. Không có sự tính toán về kỹ thuật, sẽ không đảm bảo về kết cấu, ảnh hưởng đến tuổi thọ của ngôi nhà về sau. Mặt khác nếu tìm đơn vị thiết kế thi công không chuyên nghiệp, không có kinh nghiệm chuyên môn, trong quá trình xây dựng sẽ xảy ra sai xót. Sai xót trong 1 khâu thi công sẽ kéo theo các khâu còn lại. Khi đó thời gian và tiền bạc khắc phục hậu quả là rất lớn.

Kiểu nhà cấp 4 hiện đại nào được các chủ đầu tư “gọi tên”

Nên chọn công ty xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng công trình

Chọn xây nhà trọn gói

Nên sử dụng gói dịch vụ xây nhà trọn gói, với hợp đồng và phụ lục chất lượng vật tư chi tiết. Việc này giúp giảm chi phí và tiết kiệm thời gian rất nhiều khi xây nhà cấp 4.

Lựa chọn kiểu nhà cấp 4 nào đi chăng nữa, chủ đầu tư cũng nên trả lời trước các câu hỏi như gia đình mình cần gì? Gia đình mình có gì? Gia đình mình cần ai giúp? Nếu trả lời được các câu hỏi trên thì chắc hẳn bạn đã có cấu trả lời, để tiến gần hơn đến công trình tương lai của mình.

Mọi tư vấn thiết kế kiến trúc, vui lòng liên hệ 024.3816.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *