Xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí theo cách mới

Rate this post

Xây nhà 2 tầng như thế nào để tiết kiệm chi phí nhiều nhất có thể? Nếu bạn chưa có câu trả lời thì hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải trong bài viết ngắn này nhé.

Anh Hưng hiện đang là nhân viên văn phòng tại Hà Nội. Anh đã kết hôn và có 2 con nhỏ. Hai vợ chồng dự định năm 2021 sẽ xây nhà, để làm nơi an cư lạc nghiệp; chăm sóc và nuôi dưỡng con cái.

Gia đình hai bên không khá giả, anh phải tính toán cực chặt mới có thể lo đủ kinh phí thi công, hoàn thiện công trình. Giờ đây khi ngắm nhìn lại thành quả của gia đình, anh mỉm cười mãn nguyện với quyết định táo bạo ngày đó.

Xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí theo cách mới

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại giá rẻ

Được sự cho phép của anh, chúng tôi xin được đăng trích lại những chia sẻ của anh về kinh nghiệm xây nhà. Hy vọng nó sẽ là bài học, giúp cho nhiều gia đình đang vướng mắc có thể tìm ra hướng đi cho mình. Làm sao để sở hữu được mẫu nhà đẹp, giá rẻ, có lẽ mãi là mong ước của triệu gia đình Việt?

Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng giá rẻ

Anh Hưng chia sẻ, để xây nhà 2 tầng giá rẻ, cần phải có quá trình chuẩn bị kỹ càng. Gần như mọi việc gia chủ đều phải chủ động. Cái gì dễ thì làm, cái gì khó quá mới đi thuê. Tận dụng mọi thứ, từ thời gian, nguyên vật tư.

Mua sẵn thiết kế

Hiện nay nhiều công ty có cung cấp bán các mẫu thiết kế sẵn, hồ sơ thiết kế chi tiết với diện tích cụ thể. Giá bán khá tiết kiệm hơn so với việc thiết kế mới. Diện tích nhà ống với mặt tiền nhỏ, chiều sâu hẹp có khá nhiều mẫu, nên việc chọn một mẫu phù hợp với gia đình khá dễ dàng.

Với mẫu nhà ống 4x15m, 2 tầng, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ; anh mua sẵn mẫu thiết kế nhà với giá 8.000.000

Việc chọn mẫu này sẽ hơi mất thời gian, cần phải nghiên cứu kỹ. Việc thiết kế sẵn theo nhu cầu của mỗi gia đình, cho nên sẽ không có mẫu ưng ý ngay được. Anh phải dành thời gian gần 1 tháng, mới tìm được mẫu thiết kế như ý. Mẫu nhà anh lựa chọn sẽ căn cứ trên diện tích của ô đất thực tế, nhu cầu sử dụng của gia đình, kinh phí đầu tư có thể.

Xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí theo cách mới

Mẫu nhà anh Hưng mua sẵn từ đơn vị thiết kế

Tự xin cấp phép xây dựng

Trước khi xây dựng thi công, cần phải xin cấp phép xây dựng theo quy định. Nếu thuê dịch vụ thì sẽ phải trả tầm 18.000.000 – 20.000.000. Anh liên hệ với công ty xây dựng, thuê vẽ bản vẽ, anh tự đi xin và làm hồ sơ. Tổng chi phí hồ sơ anh thuê công ty xây dựng làm hồ sơ là 3.000.000.

Việc tự đi xin hồ sơ cấp phép có giá rẻ, tuy nhiên sẽ mất nhiều công đi lại và kéo dài thời gian. Cần phải chuẩn bị tâm lý trước, để không cảm thấy mệt mỏi. Đồng thời phải ước tính thời gian trước để không ảnh hướng tới thời gian dự định xây nhà 2 tầng.

Tham khảo kinh nghiệm xây nhà của những người đi trước

Việc hỏi chuyện những gia đình đã xây dưng trước đó, là cơ hội tốt để khai thác thông tin, tiềm kiếm những nguồn cung cấp vật tư chất lượng giá rẻ cho công trình của mình. Từ việc mua vật tư đến những kinh nghiệm thi công, hoàn thiện, sẽ được chia sẻ thực tế. Điều này rất có lợi và thiết thực cho quá trình hoàn thiện công trình của gia đình.

Mua nguyên vật tư thanh lý

Việc mua lại vật tư của các gia đình đã xây dựng trước đó chưa sử dụng hết là một kinh nghiệm hay, việc này rất có lợi. Giá mua thanh lý sẽ rẻ, mà chất lượng vật tư vấn còn tốt.

Hoặc cũng có thể liên hệ với nhiều đơn vị cung cấp vật tư, để chọn được nơi mua giá cả ổn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua vật tư hết hạn sử dụng hoặc vật tư kém chất lượng. Bởi nó ảnh hưởng đến tuổi thọ công trình về sau.

Tự liên hệ thuê nhân công xây nhà

Nên liên hệ và khoán trắng với một đội nhóm thợ xây. Việc này sẽ tiết kiệm chi phí hơn với với việc sử dụng nhân công và nguyên vật tư trọn gói của công ty xây dựng.

Việc khoán trắng sẽ chỉ gồm nhân công, được tính theo m2 xây dựng sàn công trình. Nguyên vật tư chủ nhà tự lo. Máy móc thi công đội nhóm nhân công xây dựng sẽ có hoặc không, chủ nhà cần chủ động phối hợp với đội thợ để chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch chuẩn bị và thi công thực tế.

Sử dụng mái bằng hoặc mái thái vì kèo thép

Để tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, theo anh Hưng thì riêng phần thiết kế mái nên chọn thi công mái bằng hoặc mái thái vì kèo thép. Với mái thái có thể sử dụng mái tôn hoặc mái ngói đều được.

Không nên lựa chọn mẫu mái thái bê tông cốt thép, sẽ đội chi phí nhiều, gần gấp đôi. Bởi thời gian thi công lâu, nguyên vật tư tốn kém, kỹ thuật thi công phức tạp hơn.

Sử dụng nội thất đơn giản

Nội thất đơn giản nhưng tinh tế, nên theo xu hướng thiết kế nội thất tối giản sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cùng với công năng khoa học mà giá cả đầu tư không quá cao.

Sơn nhà nên chọn hãng sơn có mức đầu tư trung bình khá. Hệ thống cửa có thể sử dụng mẫu cửa gỗ cho cửa chính, kết hợp với cửa nhôm kính cho cửa phòng, cửa sổ để tiết kiệm chi phí đầu tư.

Xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí theo cách mới

Sử dụng nội thất đơn giản nhưng tinh tế sẽ làm cho ngôi nhà trở nên thanh thoát hơn

Nội thất giường, tủ, bàn ghế có thể chọn chất liệu sofa, nhựa, hoặc gỗ công nghiệp. Nên tự đặt mua đồ nội thất rời theo sở thích sẽ tiết kiệm chi phí. Việc này có thể không đem đến không gian nội thất sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên nó sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, và quan trọng đó là nó tiết kiệm chi phí khi xây nhà 2 tầng.

Gần như chủ động trong mọi việc, từ khâu xin phép, thiết kế, đến thi công, hoàn thiện. Anh Hưng đã tự nghiên cứu và làm theo cách của mình. Tuy nhiên để đảm bảo kỹ thuật thi công, anh vân liên hệ và nhờ kỹ sư bên công ty xây dựng thực hiện quyền đồng giám sát tác giả, để đảm bảo công trình được thi công theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật của hồ sơ thiết kế.

Anh Hưng chia sẻ thêm: “những kinh nghiệm này có thể không mới với nhiều người, tuy nhiên để thực hiện triệt để được những điều trên thì không phải chủ đầu tư nào cũng làm được. Muốn tiết kiệm chi phí thì bản thân phải tự làm, nếu thấy mệt mỏi thì thuê đơn vị chuyên nghiệp, tuy nhiên cái giá phải trả cho sự chuyên nghiệp của họ là không có giá rẻ. Cái gì cũng có giá của nó, chịu khó làm thì giảm chi phí, thuê thì mất nhiều tiền.”

Anh Hưng cũng đưa ra lời khuyên đó là: “nếu có điều kiện thì cứ sử dụng dịch vụ của các đơn vị thiết kế, bởi họ có trình độ, chuyên môn cao sẽ giúp gia đình xây được công trình như ý. Bài toán tiết kiệm chi sử dụng cho những gia đình không khá giả về kinh tế, phải tự học, tự nghiên cứu để làm mọi thứ cho đúng chuẩn quy định.

Những lưu ý khi xây nhà 2 tầng giá rẻ

Anh Hưng cũng đưa ra những lời khuyên, lưu ý để có thể hoàn thiện mẫu nhà 2 tầng đẹp hơn, tiết kiệm và quan trọng là không sai sót, ảnh hưởng hệ lụy về sau.

Xây nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí theo cách mới

Không chọn giá rẻ, chỉ chọn an toàn đó là tiêu chí cốt yếu. An toàn và phù hợp, không nhất thiết cứ phải đắt tiền mới tốt, nhưng chắc chắn rẻ tiền thì sẽ kém chất lượng. Nguyên tắc này áp dụng triệt để cho các hạng mục.

Kiểm tra liên tục, liên tục. Không lơ là và giao phó hoàn toàn cho đội thợ thi công, hoặc ỉ lại vào đơn vị giám sát. Bản thân chủ nhà cũng phải tìm hiểu và giám sát liên tục, tránh làm sai, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Không tập kết nguyên vật tư quá nhiều một lúc. Phân chia theo hạng mục và tập kết theo tính toán. Không mua dự trữ, mua theo phương pháp cuốn chiếu, hết đến đâu mua đến đó để tránh lãng phí.

Những chia sẻ trên khá thiết thực, thiết nghĩ nếu muốn tiết kiệm chi phí thì cần có sự tính toán chi tiết, hạn chế sự tham gia của các đơn vị dịch vụ. Hy vọng những kinh nghiệm này sẽ giúp cho nhiều gia đình sớm hoàn tất kế hoạch xây nhà 2 tầng tiết kiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *