Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ 500 triệu

Rate this post

Với kinh phí chỉ vỏn vẹn có 500 triệu, liệu gia đình bạn có thể sở hữu được mẫu nhà cấp 4 đẹp như mơ ước hay không? Đừng bỏ qua mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ dưới đây của chúng tôi để có thêm những ý tưởng thiết kế khoa học và tiết kiệm tối ưu hoá chi phí đầu tư cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái nông thôn, được kiến trúc sư thiết kế, thi công trọn gói cho chủ đầu tư tại Thanh Hoá năm 2017. Gia chủ là một gia đình thuần nông, kinh phí đầu tư không có nhiều, tuy nhiên sau nhiều năm dành dụm anh chị có một số vốn để thi công mẫu nhà mới, cùng với được tuổi xây nhà, cho nên gia đình anh muốn hoàn thiện nhanh chóng hồ sơ thiết kế, bóc tách dự toán khoa học để có thể thi công đúng tiến độ công trình.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ 500 triệu

Để tiết kiệm chi phí đầu tư nhưng vẫn đảm bảo phối cảnh kiến trúc khoa học và hiện đại cho gia đình chủ đầu tư, kiến trúc sư phải có sự khảo sát hiện trạng thực tế, tiến hành từng bước cụ thể và tính toán chi tiết từng hạng mục. Kinh phí đầu tư không có nhiều, phải làm sao để gia đình có thể sở hữu công trình có mặt tiền đẹp, mặt bằng công năng sinh hoạt thuận tiện, đảm bảo không gian sống lâu dài cho đại gia đình.

Đánh giá hiện trạng nền đất khá tốt, phương án thi công móng không gặp nhiều khó khăn và có thể tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí. Từ đó ý tưởng thiết kế nhà sơ bộ nhanh chóng được hình thành, mọi chi phí về nguyên vật liệu đầu tư đều được chia nhỏ theo dự toán thiết kế.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ 500 triệu

Với mặt tiền của ô đất khá thoáng và rộng, kiến trúc sư thiết kế trụ cột mặt tiền chính với thiết kế cột vuông khá vững chắc, cùng với những đường gờ chạy dọc kẻ lõm, cùng với phần chân được ốp gạch men màu nâu, khoảng bậc tam cấp thoáng hai mặt tiền được đánh bóng xi măng, giúp không gian nhà cấp 4 vừa cao thoáng, vừa kiên cố.

Phần hiên trước nhà cấp 4 nông thôn thiết kế men theo hình chữ L cùng với khoảng sân trước được ốp lát gạch màu xám sáng tạo nên không gian có sự thoáng rộng và khá bắt mắt, thay cho những mảnh sân nhỏ màu gạch chỉ đỏ thường thấy.

Toàn bộ các mảng tường được thiết kế trang trí những đường chỉ kẻ lõm chạy ngang cùng với phần chân tường được sơn màu vàng nâu, hệ thống cửa gỗ kính màu mận, thiết kế lắp đặt cơ bản và đồng đều các mặt, một mặt tiền thoáng hơn, rộng hơn và cao thoáng hơn cho mẫu nhà cấp 4 mái thái.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ 500 triệu

Kiến trúc mái thái ngói đỏ, thiết kế khối mái chữ A, với độ cao và dốc, có khả năng thoát nước mưa khá nhanh cũng như có thể chịu nóng. Khối ngói đỏ là một trong những nét đặc trưng của các mẫu nhà cấp 4 mái thái. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí đầu tư, không sử dụng đổ bê tông sau mới dán ngói, chúng tôi thi công hệ vị kèo thép sau đó dán mái ngói thái. Điều này tiết kiệm thời gian thi công cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.

Kiến trức mái thi công kiểu đối xứng, cùng với khoảng tường dử dụng sơn ngoại thất màu trung tính, cùng với không gian sân vườn khá rộng, một mô hình nhà cao cửa rộng đang hiện diện trước mặt chủ đầu tư.

Ngay sau khi nhìn thấy phương án thiết kế thi công, hồ sơ sơ bộ 2D của kiến trúc sư, gia đình đã khá đồng thuận và không có chỉnh sửa gì quá nhiều. Kỹ thuật thi công không có hình khối phức tạp cũng như cầu kỳ, cho nên tiến độ thi công có thể hoàn thiện khá nhanh, vật liệu thi công không tốn quá nhiều.

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ 500 triệu

Để có thể sở hữu hoàn thiện một không gian sống khoa học, thì mặt bằng công năng được xem là một trong những giải pháp tối ưu để gia đình có thể sở hữu không gian sống khoa học nhất có thể.

Từ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, kiến trúc sư dựa trên điều kiện thực tế công trình, từ đó bó trí công năng nhà cấp 4 nông thôn mái thái giá rẻ cụ thể như sau:

Phòng khách bố trí cạnh sảnh chính, thiết kế tiếp giáp với phòng thờ phía trong và được ngăn cách bằng vách ngăn gỗ. Phòng bếp và bàn ăn thiết kế đối diện với phòng thờ, thiết kế liên thông và được ngăn cách bằng vách ngăn. Nhà vệ sinh chung tiếp giáp với tường bếp. Phía trong cả hai khoảng không gian là 3 phòng ngủ. Phòng ngủ của bố mẹ thiết kế khép kín, phòng ngủ của hai con thiết kế cạnh phòng ngủ của bố mẹ nhưng bố trí ở hai góc, nên bố mẹ có thể quan sát cũng như kết nối không gian của hai con. Sân phơi giặt được thiết kế riêng một góc nhỏ cuối hành lang, tiếp giáp cạnh phòng ngủ số 2.

Với kinh phí đầu tư 500 triệu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống khoa học. Hãy thử thi công mẫu thiết kế này nếu như bạn thấy có sự tương ứng cũng như phù hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *