Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Rate this post

Thiết kế âm thanh phòng karaoke như thế nào để đảm bảo một không gian giải trí đúng nghĩa và có thể thu hút khách hàng? Đừng bỏ qua những nguyên lý cũng như những bí quyết thiết kế riêng về mặt âm thanh dưới đây của chúng tôi nếu như các bạn muốn có một không gian kinh doanh hoàn hảo và tiết kiệm chi phí nhé.

Điều căn bẳn cốt yếu làm nên sức hút của phòng karaoke dịch vụ chính là giàn âm thanh, chất lượng âm thanh cao và cực đỉnh có thể giúp khách hàng thoải mái thể hiện ngẫu hứng với những nhịp điệu cũng như giai điệu cao vút mà không hề ảnh hưởng đến ai. Trong quá trình tư vấn thiết kế thi công phòng hát, dù là phòng hát kinh doanh hay phòng hát giải trí, kiến trúc sư chúng tôi luôn chú trọng đến hệ thống âm thanh chung của toàn bộ không gian. Việc hạn chế hệ thống tạp âm cũng như có giải pháp tiêu âm được xem là định hướng sống còn cho việc xử lý âm thanh.

Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Để có thể thiết kế âm thanh phòng karaoke chuẩn, các bạn đừng nên bỏ qua những nguyên tắc thiết yếu sau:

Diện tích thiết kế phòng hát karaoke phải đảm bảo không gian sử dụng, nếu diện tích thiết kế quá nhỏ có thể hệ thống âm thanh sẽ không đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Phòng quá nhỏ và hẹp thì những âm thanh có tần số thấp không thể nghe được, dẫn đến chất lượng bài hát bị ảnh hưởng. Phòng hát càng rộng và càng cao thì chất lượng bass càng tốt, lời bài hát nghe càng hay và càng rõ.

Sử dụng loa có trọng lượng nặng. Thùng loa có trọng lượng nặng đồng nghĩa với việc sẽ ổn định được rung chấn, giảm méo tiếng, có thể cải thiện chất lượng âm thanh của dải trầm ở những tần số trung và bổng trở nên rõ ràng hơn. Chính nhờ nguyên tắc tỷ lệ nghịch này mà nhiều phòng hát karaoke đã chị chi một số tiền khá lớn để đầu tư hệ thống loa lớn, có trọng lượng nặng để đảm bảo âm thanh tốt nhất cho những cuộc vui.

Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Đặt loa đúng vị trí cũng như đúng khoảng cách. Theo kinh nghiệm thiết kế thi công phòng hát nhiều năm, cùng với lời khuyên của nhiều chuyên gia âm thanh thì khoảng cách bố trí loa hát có ảnh hướng quan trọng đến chất lượng âm thanh của phòng giải trí. Khoảng cách và vị trí đặt loa quyết định 40 đến 50% chất lượng âm thanh chung của cả phòng hát. Khoảng cách lý tưởng cho các loa có thể lắp đặt theo nguyên lý sau: khoảng cách giữa hai loa và khoảng cách từ loa tới tường chắn phía sau loa bằng 44,7% chiều rộng phòng nghe. Trong trường hợp phòng nghe hẹp, thì sẽ bố trí vị trí ngồi nghe và hi loa thành hình tam giác đều để có thể khai thác tốt hiệu ứng âm thanh cũng như âm hình chuẩn xác nhất của bản nhạc.

  • Vị trí đúng của loa được xác định tương đương với các yếu tô sau:
  • Đặt cách xa tường và sàn nhà để tránh tiếng dội của âm trần
  • Dùng tai nghe để kiểm tra khoảng cách các loa cho phù hợp
  • Đặt loa hướng chính về phía người nghe
  • Tâm của màng loa cao tương đương với tai của người nghe
  • Khoảng trống sau lưng của người nghe càng lớn càng tốt

Với những nguyên tắc thiết kế âm thanh phòng karaoke quan trọng này nếu như bạn tuân thủ nghiêm túc, thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian giải trí khoa học, với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh, từ đó có thể giúp bạn chuẩn bị được không gian kinh doanh hoàn hảo cho những cuộc vui chơi giải trí.

Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Đầu tư cho phòng hát karaoke tốn kém khá nhiều chi phí cũng như thời gian, do đó mọi kế hoạch đều phải có tính toán cẩn thận và chi tiết. Thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp các thiết bị âm thanh và ánh sáng, để lựa chọn được giàn âm thanh có chất lượng cao, các bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín.

Một số dấu hiệu có thể tham khảo khi lựa chọn đơn vị cung cấp đó là:

Tìm đến những địa chỉ thân quen được bàn bè và người thân giới thiệu

Tỉm hiểu trước về quy mô kinh doanh cũng như những thông tin cơ bản của nhà cung cấp

Kiểm tra đơn giá, khảo sát chất lượng sản phẩm trước khi đặt mua

Tiến hành ký hợp đồng mua bán và chú ý tới các điều khoản bảo hành cũng như bảo trì thiết bị âm thanh

Thiết kế âm thanh phòng karaoke đạt chuẩn

Nếu không thể chuẩn bị được một hệ thống âm thanh khoa học và chỉn chu, rất khó có thể để bạn có thể có được một không gian kinh doanh trọn vẹn và thu hút khách hàng. Theo như kinh nghiệm nhiều năm, bạn hoàn toàn có thể đầu tư mạnh tay cho hạng mục âm thanh thay vì hạng mục ánh sáng hay các hạng mục nội thất hoàn thiện khác.

Và đương nhiên để có một hệ thống hỗ trợ âm thanh tốt cũng như phòng hát có chất lượng, các bạn không nên bỏ qua các yếu tố như cách âm, tiêu âm và dội âm trong phần thi công hoàn thiện phòng hát.

Kế hoạch kinh doanh là chiến lược có yếu tố sống còn, ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố và có tác động lớn đến doanh thu. Nếu như bạn là một chủ đầu tư còn non yếu về kinh nghiệm, hãy liên hệ để kiến trúc sư của chúng tôi giúp bạn hoàn thiện những kế hoạch cũng như dự định theo cách khoa học nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *