Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Rate this post

Xu hướng thiết kế hiện đại có tầng hầm để tận dụng không gian và mở rộng diện tích sử dụng, tận dụng làm không gian để xe hiện được nhiều gia đình ở phố ưa chuộng. Mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm với phối cảnh hiện đại, và công năng tối ưu, thiết kế thêm tần tum để mở rộng diện tích sử dụng dưới đây, chính là mẫu thiết kế nhà bạn hoàn toàn có thể tham khảo trước khi thi công.

Thông tin công trình nhà ống 3 tầng hiện đại có tum

Chủ đầu tư: Trần Thế Trung

Địa điểm: Ninh Bình

Năm thiết kế: 2019

Diên tích thiết kế: 4.5x18m

Công trình: nhà ống

Số tầng: 3 tầng 1 tum

Phong cách: hiện đại

Kinh phí đầu tư: 1,6 tỷ

Công năng: hầm để xe, phòng khách, phòng bếp, 4 phòng ngủ, phòng thờ

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại

Yêu cầu chi tiết về mẫu nhà ống có tầng hầm của chủ đầu tư

Gia đình anh Trung hiện đang sinh sống tại thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, gia đình có 4 thành viên, 2 con của anh chị hiện đã lớn, sắp đến tuổi vị thành niên. Dự định năm 2020 gia đình sẽ thi công công trình mới để làm tổ ấm cho gia đình. Kiến trúc mẫu nhà đẹp chỉ là 1 phần, điều quan trọng mà anh chị quan tâm chính là công năng sử dụng. Anh chị yêu cầu cụ thể công năng mẫu nhà 3 tầng 1 tum với các yêu cầu cụ thể như sau:

  • Thiết kế có tầng hầm để xe, do anh chị đều sử dụng ô tô con để đi làm cho nên cần không gian để xe khá lớn
  • Thiết kế phòng khách rộng và đầu tư nội thất hiện đại, đảm bảo không gian thông thoáng
  • Thiết kế phòng khác liên thông với phòng bếp, nội thất hiện đại và đảm bảo cho quá trình sử dụng chế biến lưu trữ thức ăn và nấu nướng
  • Thiết kế 4 phòng ngủ, thiết kế khép kín cả 4 phòng, trong đó có 1 phòng ngủ cho khách, thiết kế riêng phòng ngủ cho cô con gái lớn nhà tắm có bồn tắm nằm, còn đâu thiết kế phòng tắm đứng
  • Mật độ thiết kế chỉ 2 không gian chức năng trên 1 mặt sàn
  • Tầng tum thiết kế phòng thờ và kho nhỏ chứa đồ, không gian tầng thượng thiết kế thoáng và rộng để đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng
  • Tổng kinh phí đầu tư cho công trình không vượt quá 1.6 tỷ, tiến độ thi công hoàn thiện công trình trước tết Nguyên Đán và không vượt quá 4 tháng

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng có tầng hầm

Khám phá mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng hiện đại và khoa học mặt tiền 4.5m

Với mặt tiền 4.5m, diện tích đất nền cứng chắc cùng với vị trí ngay tại mặt phố, kiến trúc sư đã lên phương án thiết kế sơ bộ mẫu nhà 3 tầng đẹp sao cho sát nhất với yêu cẩu của gia đình chủ đầu tư và điều kiện thi công thực tế của công trình.

Thiết kế tầng hầm là yêu cầu chính và là nhiệm vụ quan trọng. Kiến trúc sư phải xử lý bề mặt kết cấu và kỹ thuật công trình một cách khoa học nếu không sẽ không đảm bảo kết cấu chung cho toàn bộ các tầng.Tầng hầm thiết kế sao cho thoáng, tuy nhiên vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho mặt tiền thiết kế và không ảnh hưởng đến ngoại thất chung.

Kiến trúc sư sau nhiều lần suy nghĩ, đã lên ý tưởng thiết kế mặt tiền tầng hầm và mặt tiền công trình theo khối hộp, thiết kế có điểm nhấn để giúp tầng bàn hầm trở nên thoáng và không bị bí bách.

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Phối cảnh mẫu thiết kế nhà ống 3 tầng đẹp

Mặt tiền tầng hầm mẫu nhà ống thiết kế khối hộp thiết kế mở cho không gian hầm, không gian sinh hoạt chung bắt đầu từ tầng 1. Thiết kế hệ cửa kính rộng và cao sát trần, cùng với việc sử dụng sơn màu vàng đâm cho mảng tường trước tầng 2, đem đến hiệu ứng tổng quan khá bắt mắt.

Khối ban công tầng 2 và tầng 3 thiết kế rộng và thoáng, thiết kế đơn giản với lan can bằng sắt. Thiết kế khối bồn hoa nhỏ hình vuông, trang trí ốp lam nhựa giả gỗ 3D bên ngoài, tạo nên sức hút khá bắt mắt. Những đường gờ ngang trên mảng tường, cùng với hệ thống lam ốp màu nâu trên tầng thượng cùng với khối bê tông tầng tum thiết kế theo khối rỗng, đón nhận được nhiều ánh nắng và gió thoáng mà không ảnh hưởng đến kết cấu chung cho công trình.

Ngoại thất công trình tươi sáng, màu sắc trắng và màu nâu nhẹ kết hợp hài hoà, ăn ý, phô diễn những đường nét tinh tế và quyến rũ cho mẫu nhà ống hiện đại. Bền vững, thanh thoát và tinh tế, chính là những gì mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm đang thể hiện.

Mặt bằng công năng mẫu nhà 3 tầng

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Mặt bằng tầng hầm nhà ống 3 tầng

Toàn bộ không gian tầng hầm thiết kế dành cho gara để xe, thiết kế thoáng và có kho nhỏ để chứa đồ. Cầu thang thông tầng bố trí ngay cạnh góc, tiếp giáp với mặt tiền công trình.

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Mặt bằng tầng 1 nhà ống 3 tầng

Tầng 1 thiết kế 2 không gian sinh hoạt chính là phòng khách và phòng bếp. Phóng khách thiết kế khá rộng và thoáng, thiết kế ngay cạnh cửa chính để đón nhận gió thoáng tự nhiên và ánh sáng. Phòng bếp mẫu nhà ống 3 tầng thiết kế phía trong, cạnh với sân vườn tiểu cảnh ở sân sau, tạo nên thế cân bằng cho mẫu nhà. Nhà vệ sinh chung bố trí ở phòng ăn, cạnh với cầu thang thông tầng.

Thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng có tầng hầm 4 phòng ngủ hiện đại tại Ninh Bình

Mặt bằng tầng 2, 3 và tầng tum nhà ống 3 tầng

Tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ, cách nhau qua sảnh thông tầng. Phòng ngủ chính thiết kế hướng ban công trước, phòng ngủ của con gái thiết kế phía trong, cả hai phòng thiết kế đều có nhà vệ sinh khép kín hiện đại. Nhà vệ sinh thiết kế vuông góc với cửa chính ra vào của căn phòng.

Tầng 3 thiết kế 1 phòng ngủ cho con trai và phòng ngủ cho khách, thiết kế khép kín để đảm bảo không gian sinh hoạt cho chủ và khách đến chơi nhà có ở lại qua đêm. Tầng tum thiết kế 1 phòng thờ trang nghiêm, thiết kế hướng ban công mặt tiền để không gian luôn thông thoáng. Phía sau thiết kế sân thượng làm không gian giặt phơi, tận dụng thiết kế thêm kho nhỏ để chứa đồ cho gia đình.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có tầng hầm hiện đại và khoa học, nội thất tiện nghi, nếu như bạn yêu thích, bạn hoàn toàn có thể sở hữu nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *